(+84) 24 3206 8581
Hình thành kim loại tấm hàng không vũ trụ

Để sản xuất hay hình thành hoàn thiện tấm kim loại là một bước quan trọng trong quá trình thiết kế và sản xuất trong ngành hàng không vũ trụ. 

Các bước cần hiểu trong việc hình thành kim loại tấm ngành hàng không vũ trụ

Tấm kim loại hình thành tạo ra lớp vỏ ngoài của máy bay và ảnh hưởng trực tiếp đến tính khí động học, khả năng cơ động và tiện ích tổng thể của máy. Các nhà thầu tham gia thiết kế và sản xuất các ứng dụng hàng không vũ trụ có thể hỗ trợ cho việc hình thành kim loại tấm thành công theo nhiều cách.

Hiểu tài liệu

Vì kim loại tấm hình thành là một quá trình sử dụng các vật liệu khác nhau, các kỹ sư nên tự làm quen với phạm vi kim loại và hợp kim có sẵn: nhôm, thép không gỉ, thép carbon và titan đều được sử dụng để  taoh hình kim loại trong các ứng dụng hàng không vũ trụ.

Kỹ sư đang gia công kim loại tấm hình thành

Trọng lượng, sức mạnh, tính linh hoạt, chi phí và tính sẵn có của các vật liệu khác nhau sẽ là yếu tố quyết định tính tiện ích và sự phù hợp của chúng đối với bất kỳ ứng dụng nào trong việc tạo hình kim loại. Thiết kế với các vật liệu chính xác trong tâm trí sẽ đảm bảo rằng tấm kim loại hình thành được yêu cầu để đưa một khái niệm vào thực tế là khả thi trong thế giới thực.

 Hiểu quy trình                  

Bên cạnh các lựa chọn vật liệu khác nhau cần được thực hiện trong thiết kế và kỹ thuật hàng không vũ trụ, là nhiều quá trình là một phần của quá trình tạo hình kim loại. Các nhà thầu rất thông minh để tạo ra các thiết kế có đường cong, cạnh, hình dạng và hình thức thực tế có thể được sản xuất thông qua các thông lệ phổ biến rộng rãi trong tạo hình kim loại tấm. Kỹ thuật, dụng cụ, ép, cán, và hydroforming, cũng như hàn, cắt, dập, phay và định tuyến là tất cả các quá trình có thể được yêu cầu trong hình thành kim loại tấm. Tất cả các cơ sở sản xuất sẽ không có cùng khả năng tạo hình kim loại, và đưa một cơ sở sản xuất đến nhiệm vụ cần thiết để sản xuất một bộ phận cụ thể có thể cực kỳ tốn kém và mất thời gian.

 Hiểu thời gian, chi phí và biến chứng

Các nhà thầu đã quen thuộc với các quy trình và quy trình khác nhau trong việc tạo hình kim loại tấm có thể chú ý đến thời gian, chi phí và các biến chứng liên quan đến các phương pháp tạo hình kim loại tấm khác nhau. Ví dụ, tránh các yêu cầu thiết kế sử dụng công cụ chuyên dụng cao có thể có nghĩa là một cơ sở sản xuất có thể bắt đầu tạo hình kim loại tấm cụ thể cần thiết, mà không cần phải trang bị thêm dây chuyền sản xuất với thời gian và tiền bạc tùy chỉnh. Sử dụng vật liệu thích nghi tốt hơn với quy trình tạo hình kim loại tấm cụ thể thay vì thiết kế bằng vật liệu có tỷ lệ thất bại cao, có thể cắt giảm chất thải và chi phí.

 Vấn đề an toàn luôn được phải quan tâm hàng đầu

Một khía cạnh khác của kim loại tấm hình thành cho ngàng công nghiệp hàng không vũ trụ là vấn đề an toàn. 

Phần vỏ của máy bay bằng kim loại tấm đang được hoàn thành

Các thành phần máy bay kỹ thuật được hình thành từ kim loại tấm có cấu trúc mạnh mẽ, nhẹ và chống va đập đòi hỏi các nhà thiết kế, kỹ sư, nhà thầu và nhà sản xuất làm việc cùng nhau liên tục phải đổi mới. 

Tấm kim loại hình thành đã đi một chặng đường dài từ những ngày đầu tiên của nó; sức mạnh, an toàn, hình thức và chức năng đều được tích hợp để tạo ra máy bay hiệu suất cao ngày nay. 

Các ngành công nghiệp khác hiện đang vay mượn nhiều quy trình tạo hình kim loại tấm được tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. 

Các ứng dụng ô tô, y tế và công nghiệp đều có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng cùng các quá trình tạo hình kim loại được phát triển đầu tiên cho công nghệ hàng không vũ trụ.

Các nhà thầu có thể giúp các công ty của họ phát triển các quy trình tạo hình kim loại tấm với các ứng dụng rộng hơn và do đó tiềm năng lợi nhuận lớn hơn, khi họ được giáo dục tốt về nhiều khía cạnh của kim loại tấm: vật liệu, quy trình, biến chứng và an toàn.

 

Các tin khác