(+84) 24 3206 8359
Hàn nhôm 6061 – Kỹ thuật hàn trong lĩnh vực chế tạo kim loại tấm

Nhôm 6061 dạng tấm là vật liệu phổ biến trong chế tạo kim loại tấm. Thế nhưng, dự án chế tạo vật liệu nhôm không hề dễ dàng, đặc biệt là hàn nhôm đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật từ đơn vị sản xuất.

Hàn nhôm trong chế tạo kim loại tấm không đơn giản chỉ là hàn kết nối các bộ phần rời lại với nhau. Hàn nhôm là một trong những công việc diễn ra hằng ngày tại nhà máy cơ khí chính xác Smart Việt Nam. Hãy để đơn vị chế tạo kim loại tấm Smart Việt Nam chỉ dẫn cách hàng nhôm 6061 đạt chuẩn.

Lựa chọn phương pháp hàn nhôm 6061 phù hợp

Nhôm 6061 là hợp kim có ứng dụng rộng với mục đích chế tạo các linh kiện, bộ phận hoặc sản phẩm hoàn chỉnh cho các ngành công nghiệp. Trong đó, công nghiệp ô tô chiếm khối lượng sử dụng loại hợp kim nhôm lớn nhất.

Để tiến hành công việc hàn nhôm tấm, cụ thể là hàn các bộ phần rời của nhôm 6061 được chế tạo thành hình từ các nguyên công cắt laser, chấn hay dột dập CNC thường sử dụng 2 công nghệ hàn cơ bản sau.

Công nghệ hàn kim loại khí (MIG) hợp kim nhôm

Hàn MIG sử dụng một điện cực của dây được cung cấp liên tục tạo thành cơ sở của các mối hàn, cũng được bảo vệ bởi một hỗn hợp khí hoặc khí trơ.

Công nghệ hàn nhôm tấm tại Smart Việt Nam

Ưu điểm:

  • Tốc độ hàn rất nhanh
  • Yêu cầu trình độ kỹ năng không quá khắt khe
  • Giá tương đối rẻ

Nhược điểm:

Chỉ có thể được sử dụng trên tấm nhôm hợp kim mỏng đến trung bình dày

  • Mối hàn không sạch như hàn TIG
  • Mức độ tạo ra tia lửa, khói cao.

Đối với hàn nhôm 6061 dạng tấm, người ta sẽ ưu tiên lựa chọn kỹ thuật hàn TIG.

Công nghệ hàn vonfram khí hồ quang (TIG) đối với nhôm 6061

Hàn TIG sử dụng một điện cực được bọc trong một khí trơ.

Ưu điểm:

  • Mối hàn rất sạch sẽ. Mức độ tia lửa, khói thấp giảm ảnh hưởng tới kỹ thuật viên hàn.
  • Mối hàn đảm bảo độ chính xác cao hơn, chất lượng tốt hơn nhiều.

Nhược điểm:

  • Đắt hơn và tốn nhiều thời gian hơn MIG
  • Cấp độ kỹ năng cao yêu cầu.

Công nghệ hàn TIG có thể là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhôm tấm. Thế nhưng, nó còn phụ thuộc rất nhiều bởi yếu tố kỹ thuật về kiểm soát nhiệt độ, tốc độ di chuyển,...của người thợ hàn.

Hàn nhôm hợp kim là một thách thức lớn, chính vì thế để dự án chế tạo linh kiện, bộ phận từ nhôm nếu có phải trải qua quy trình hàn thì hãy lựa chọn đơn vị sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề tốt.

Đương nhiên, bạn có thể yêu cầu đơn vị đó đưa ra các sản phẩm hoàn thiện trước đó để đánh giá khả năng và hiệu quả công việc.

Smart Việt Nam – công ty chế tạo kim loại tấm số 1

Là công ty chế tạo kim loại tấm hàng đầu, Smart Việt Nam có hẳn một đội ngũ sản xuất tay nghề giỏi. Không chỉ trong quy trình hàn mà các quy trình cắt, uốn gấp hay đột dập kỹ thuật viên của Smart chúng tôi đều sở hữu những kỹ thuật tốt, kinh nghiệm hoàn thiện đối với nhiều dự án đa dạng khác nhau.

Đơn vị chuyên gia công hàn nhôm tấm 6061

Râ nhiều các đối tác nước trong nước cũng như nước ngoài tìm đến và hợp tác với Smart Việt Nam để tối ưu hóa dự án sản xuất của họ.

Smart Việt Nam cung cấp các giải pháp thiết yếu tối ưu cho các dự án chế tạo trên các vật liệu: thép, thép không gỉ, đồng thau, đồng đỏ, nhôm & hợp kim nhôm. Chúng tôi nhận gia công từng phần hoặc toàn phần dự án theo nhu cầu của khách hàng.

Để tăng niềm tin cho khách hàng, Smart Việt Nam rất vui lòng chào đón khách hàng tham quan nhà máy cơ khí chính xác của chúng tôi. Và bạn có thể tham khảo các sản phẩm mẫu mà chúng tôi đã gia công trước khi đưa ra quyết định hợp tác.

***Có thể bạn quan tâm: Nhà chế tạo linh kiện từ nhôm tấm cho ngành công nghiệp ô tô

Các tin khác