(+84) 24 3206 8359
Giải đáp chi tiết quy trình đột dập kim loại tấm như thế nào?

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, đột dập kim loại tấm đang là phương pháp được chú trọng rất nhiều trong những năm gần đây. Là một phương pháp tạo hình kim loại tấm, bạn đã bao giờ tò mò về quy trình đột dập kim loại tấm chưa, hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới bài viết này nhé!

Tổng quan về gia công đột dập

Gia công đột dập là phương pháp gia công kim loại tấm bằng cách dùng lực để tạo hình phôi theo yêu cầu dựa vào khuôn được lắp đặt sẵn. Quá trình đột dập CNC sẽ tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ đẹp và tinh tế với độ chính xác cao. .

Đột dập chủ yếu được sử dụng để tạo hình dạng các lỗ tròn trên bề mặt phẳng của tấm vật liệu, cũng như để loại bỏ các phần kim loại dư thừa.

Các bạn có thể bắt gặp ứng dụng của gia công đột dập trong rất nhiều lĩnh vực: bao bì, y tế, thực phẩm hoặc tạo ra các chi tiết máy phục vụ công nghiệp và xây dựng. 

sản phẩm gia công đột dập

Quy trình gia công đột dập kim loại tấm

Những sản phẩm gia công đột dập đã quá quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc những sản phẩm đó được tạo ra như thế nào? Hãy cùng Smart tìm hiểu cụ thể chi tiết một quy trình gia công đột dập kim loại tấm

Lựa chọn vật liệu

Bước đầu tiên cần làm đó là lựa chọn được vật liệu gia công phù hợp. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như khả năng ngân sách để lựa chọn ra vật liệu phôi phù hợp. Có đa dạng chất liệu để khách hàng lựa chọn, bao gồm sắt tấm, thép inox các loại, nhôm, tôn…

Di chuyển vật liệu vào bệ đỡ

Khâu này cần sử dụng tới máy CNC dùng cho hoạt động đột dập. Cần chú ý về vị trí đặt phôi sao cho thích hợp, nếu cần thiết nên dùng các nẹp sẵn để cố định phôi trên bề mặt bệ đỡ, tránh trường hợp khi máy đột hoạt động sẽ có chấn động mạnh, khiến tâm phôi dịch chuyển thì máy sẽ sai lệch vị trí cần gia công.

Thiết lập bản vẽ và quy trình vận hành

Đây là bước cực kỳ quan trọng vì nó quyết định tới hình dáng sản phẩm hoàn thiện và tính chính xác của sản phẩm. Bước này cần có sự tham gia của đội ngũ kỹ sư vận hành, có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm vận hành máy CNC mới có thể làm được.

Nếu chưa có sẵn bản vẽ, cần liên hệ trực tiếp với bộ phận kỹ thuật của doanh nghiệp để thiết kế bản vẽ đạt yêu cầu.  

Tiến hành đột dập trên máy CNC

đột dập trên máy CNC

Sau khi hoàn thiện bước lắp đặt và lập trình trên máy sẽ tiến hành đột dập. Máy sẽ tạo lực ép tác động mạnh lên tấm phôi, chèn tấm phôi theo khuôn mẫu sẵn có dựa vào lực đột để tạo thành các lỗ theo hình dáng và kích thước như thiết kế bản vẽ.

Sau khi máy hoàn thành xong các chu trình đột dập, di chuyển tấm kim loại đã xong ra khỏi khung đỡ, tiến hành các khâu xử lý về sau như chà nhám hoặc đánh bóng để hoàn thiện sản phẩm.

Ưu điểm của phương pháp đột dập CNC

Sản phẩm được đột dập với số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo tính đồng nhất, có độ chính xác cao tương đối hơn so với những phương pháp thủ công thông thường.

Máy có khả năng gia công được trên nhiều vật liệu kim loại khác nhau

Đáp ứng được yêu cầu sản xuất về số lượng và thời gian đối với những đơn hàng lớn

Đột dập CNC có tỷ lệ sai số rất nhỏ, lại có sẵn khuôn mẫu nên chỉ cần di chuyển phôi vào đúng vị trí là máy đã có thể đột liên tục theo cùng một kiểu dáng, kích thước ban đầu.

Các hoạt động đột dập được thực hiện hoàn toàn tự động nhờ hệ thống máy tính, giúp tiết kiệm chi phí nhân công cũng như rút ngắn thời gian gia công.

Khả năng gia công được nhiều hình dạng lỗ đột khác nhau.

Đơn vị nhận đột dập kim loại tấm theo yêu cầu

Song song với tình hình phát triển của nền công nghiệp, các đơn vị gia công kim loại tấm mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ tiềm lực để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ngày một đa dạng.

Một vấn đề rất lớn của khách hàng khi tìm kiếm đơn vị gia công kim loại tấm, đó là năng lực gia công bị hạn chế của các cơ sở. Mỗi kích thước đột khác nhau lại cần một khuôn đột riêng biệt. Tuy nhiên, chi phí để bỏ ra tạo khuôn khá là tốn kém, nên những đơn vị nhỏ lẻ chỉ có sẵn một số khuôn phổ biến trên thị trường. Nếu khách hàng cần gia công theo nhu cầu sẽ khá khó khăn trong vấn đề đàm phán, nhất là về chi phí. 

đột dập bằng máy CNC

Nắm bắt được điều đó, Smart Sheet Metal cung ứng dịch vụ gia công đột dập kim loại tấm theo yêu cầu cho khách hàng. Với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực gia công kim loại, Smart có đủ khả năng sản xuất những sản phẩm đột dập theo yêu cầu khách hàng, đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn ở mức tốt nhất. Hệ thống máy móc tân tiến sẽ giúp tối ưu quá trình sản xuất, đem lại mức giá ưu đãi nhất cho khách hàng. 

Nếu quý vị vẫn chưa tìm được đối tác gia công đột dập kim loại tấm, hãy liên hệ ngay với Smart Việt Nam

Thông tin liên hệ

Sđt: (+84) 24 3206 8359

Email: info@smartpm.com.vn

Địa chỉ nhà máy: Lô 42c, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

 

Tìm hiểu thêm

Gia công sắt thép theo yêu cầu

Dịch vụ gia công chấn thép CNC theo yêu cầu tại Hà Nội

Các tin khác