(+84) 24 3206 8581
Gia công kim loại tấm theo quy trình khép kín

Có thể nói ngành công nghiệp gia công kim loại tấm là cốt lõi của sản xuất ngày nay,là quá trình được sử dụng để tạo thành các sản phẩm hay các chi tiết từ kim loại tấm. 

Các sản phẩm được tạo thành từ kim loại bao gồm từ các dụng cụ kim loại đơn giản đến các thành phần phức tạp được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau như y học và hàng không vũ trụ, đến các bộ phận lớn được sử dụng trong chế tạo phương tiện và thậm chí cả máy bay. 

Hiểu thế nào là gia công kim loại tấm theo quy trình khép kín

Theo truyền thống, một máy gia công kim loại chỉ có thể thực hiện một chức năng tại một thời điểm. Ví dụ máy chấn kim loại có chức năng uốn cong tạo hình cho một tấm kim loại, hay máy cắt laser cắt những đường nét tinh tế trên bề mặt kim loại…

Chúng ta cũng có thiểu hiểu đơn giản là đối với mỗi một sản phẩm kim loại khi được sản xuất ra thì cần nhiều công đoạn gia công khác nhau như gia công chấn, đột, cắt laser, hàn, sơn, lắp ráp…thì mới hoàn thiện tối ưu nhất cho sản phẩm

Với việc một sản phẩm kim loại cần trải qua nhiều công đoạn gia công thì đó cũng là giải pháp hoàn hảo để sản xuất ra các sản phẩm hay các bộ phận kim loại có dung sai chặt chẽ hay cần có hình dạng và hình học phức tạp.

Các lợi ích của việc làm đúng theo quy trình gia công

Công đoạn đang hoàn thiện tủ điện sua

1. Có thể sản xuất các chi tiết phức tạp

Khi việc sản xuất một mặt hàng đòi hỏi nhiều công đoạn trên tấm kim loại và có thiết kế hình dạng phức tạp thì việc mỗi một chi tiết nhỏ phù hợp với từng loại máy gia công kim loại là việc rất quan trọng và cần thiết.

2. Chu kỳ quay vòng

Với việc trong một hệ thống nhà máy công nghiệp cơ khí chính xác có đủ các loại máy cho một quá trình gia công kim loại là không thể thiếu.Vì các công đoạn gia công được liên kết nối mạch với nhau sẽ tạo ra một chu kỳ sản xuất khép kín hoàn thiện nhanh chóng cho từng sản phẩm được tạo ra.

3. Chi phí lao động tối thiểu

Các máy chạy mà không cần nhiều sự can thiệp của con người vì giám sát điện tử được đưa vào các công cụ tiến bộ. Do đó, một nhà điều hành có thể quản lý một số máy cùng một lúc.

4. Thời gian thiết lập tối thiểu

Quá trình gia công cũng cần thiết lập thời gian tối ưu để kết hợp sản xuất các bộ phận phức tạp. Mặt khác, chỉ có một công cụ và thiết lập khuôn là cần thiết trong trường hợp các công cụ lũy tiến. Vì các chức năng khác nhau của dập kim loại có thể đạt được bằng một thao tác, nên việc giảm đáng kể thời gian thiết lập cần thiết và xử lý tổng thể nhanh hơn nhiều.

5.Khối lượng sản xuất cao

Với các máy máy hoạt động ở tốc độ cao, nó sẽ tự động dẫn đến số lượng sản xuất cao hơn giữa các thay đổi vật liệu. Do đó, trong một khoảng thời gian ngắn hơn, khối lượng sản xuất cao hơn sẽ đạt được. 

Ví dụ thực tế trong quy trình gia công kim loại tấm

Các sản phẩm tủ điện sau khi được gia công sản xuất

Tủ điện là một trong những sản phẩm đước sản xuất ra từ các quy trình gia công kim loại tấm. Để sản xuất ra được một tủ điện công nghiệp chuyên dụng đều cần đến các công đoạn gia công như: chấn, đột, cắt laser, hàn, sơn tĩnh điện và lắp ráp hoàn thiện. Dưới đây là các công đoạn khi gia công sản xuất tủ điện:

- Các sản phẩm tủ điện đều cần đến đột, cắt laser các lỗ khoét các mặt cạnh tủ, các vị trí liên kết được thiết kế sẵn

- Khâu chấn gấp định hình sản phẩm tủ điện

- Khâu hàn, mài là để lắp ghép sản phẩm

- Khâu sơn tĩnh điện cho sản phẩm

- Cuối cùng là lắp đặt theo yêu cầu khách hàng đưa ra.

- Sau khi lắp ráp xong phần cơ khí, vỏ tủ điện công nghiệp được bàn giao lại cho xưởng điện đấu nối và hoàn thiện theo sơ đồ thiết kế mạch điện

 

Các tin khác