(+84) 24 3206 8581
Gia công cơ khí là gì? Gia công kim loại tấm CNC

Smart Việt Nam là đơn vị nhận gia công cơ khí chính xác với hệ thống máy móc tự động hóa cao 

Hiện nay, phương pháp gia công cơ khí đang rất phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy gia công cơ khí là gì? Bạn đã biết về gia công kim loại CNC hiện đại? Smart Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin ngay dưới đây. 

Gia công cơ khí là gì? Các phương pháp gia công cơ khí

Gia công cơ khí là thuật ngữ chỉ toàn bộ các thao tác sử dụng thiết bị máy móc công nghệ cùng với các nguyên lý vật lý để tạo ra các thành phẩm có độ chính xác cao đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. 

Kỹ thuật gia công cơ khí hiện nay được chia thành 2 phương pháp gia công đó là gia công không phôi và gia công cắt gọt. 

  • Phương pháp gia công không phôi: Sử dụng các phương pháp như đúc, rèn, dập nguội, dập nóng, cán ép,... Sản phẩm tạo ra bằng gia công không phôi được tạo hình sơ bộ, còn ở mức thô sơ, có độ nhẵn chưa cao. 

  • Phương pháp gia công cắt gọt hay còn gọi là gia công có phôi: Khác với gia công có phôi, gia công cắt gọt thực hiện để loại bỏ đi phần dư trên bề mặt của phôi để nhận được chi tiết có hình dáng, kích thước độ chính xác và độ nhẵn bóng bề mặt theo yêu cầu. Gia công cắt gọt được thực hiện bằng các máy gọt kim loại như máy tiện, máy phay, máy bào, máy khoan, doa, mài,… hoặc nhờ các dụng cụ cắt (dao tiện, doa phay, bào, mũi khoan, mũi doa, đá mài). Đây là một quá trình công nghệ rất quan trọng của ngành công nghiệp chế tạo máy.

Hiện nay, gia công cơ khí đã được áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ. Sự kết hợp giữa máy móc hiện đại cùng phần mềm lập trình 4.0, việc gia công cơ khí dần tự động hóa, làm giảm sự phụ thuộc vào con người, các sản phẩm tạo ra cũng có chất lượng và độ chính xác cao hơn. 

>> Xem thêm: Mách bạn tiêu chí lựa chọn đơn vị gia công cơ khí chất lượng 

Gia công kim loại tấm bằng công nghệ CNC hiện đại

Gia công CNC là một cuộc cách mạng kỹ thuật trong gia công kim loại, nó không chỉ cho ra đời những thành phẩm đạt độ chính xác cao với số lượng lớn, mà còn có thể gia công trên nhiều vật liệu, kích thước và độ dày đa dạng với chi phí giá thành không quá lớn. Chính vì vậy, hiện nó trở thành phương pháp gia công được ưa chuộng nhất.

Tuy nhiên, bởi đòi hỏi công nghệ và máy móc hiện đại nên gia công kim loại tấm CNC hiện chỉ được thực hiện tại các nhà xưởng lớn. Gồm có các phương pháp gia công sau:

  • Gia công cắt laser CNC: Công nghệ cắt laser chiếu chùm tia laser để tạo ra các đường cắt đẹp và chính xác. Thực hiện được gia công trên hầu hết các vật liệu kim loại sắt, thép, đồng, nhôm, tôn. 

  • Gia công đột dập CNC: Công nghệ đột dập tạo ra các lỗ tròn hoặc chi tiết trên bề mặt vật liệu. Đột dập CNC tác động để làm biến đổi phôi kim loại hoàn toàn tự động bằng các phần mềm được cài đặt lập trình trên máy tính. 

  • Gia công chấn gấp CNC: Gia công chấn đưa phôi kim loại vào máy chấn để tạo ra các góc cạnh đường nét theo yêu cầu của khách hàng.

Công ty Cơ khí chính xác Smart Việt Nam sở hữu khả năng gia công kim loại tấm CNC với hệ thống máy cắt laser, máy đột dập CNC, máy chấn gấp CNC hiện đại. Liên hệ ngay với chúng tôi để gia công kim loại tấm chính xác nhất

Di động: (+84) 978 132 663 

Telephone: +84 24 3206 8359

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 39B, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác