(+84) 24 3206 8581
Gia Công, Chế Tạo Linh Kiện Đồ Gá Lắp Ráp (giá đỡ) Kết Nối Máy Móc

Các bộ phận của máy móc được kết nối gá đặt với nhau bằng một loại linh kiện người ta gọi đó là đồ gá lắp ráp.

Đồ gá lắp ráp dành cho cơ khí chế tạo máy móc hay còn gọi là giá đỡ, nó được xem là một chi tiết quan trọng thực hiện gắn kết các chi tiết, hệ thống máy móc với nhau.

Linh kiện đồ gá lắp ráp (giá đỡ) kết nối máy móc

Một cỗ máy được cấu tạo bởi nhiều hệ thống, chi tiết lớn nhỏ khác nhau và đồ gá lắp ráp chính là một trong những linh kiện cơ khí thực hiện chứ năng gắn kết các chi tiết, hệ thống lại với nhau.

Định nghĩa đồ gá lắp ráp

Trong kỹ thuật cơ khí, đồ gá lắp ráp (giá đỡ) là bất kỳ thành phần trung gian nào để cố định chi tiết này sang chi tiết khác của máy móc.

Người ta căn cứ vào công dùng mà chia đồ gá thành các loại:

  • Đồ gá gia công: đồ gá phay, đồ gá tiện,…
  • Đồ gá lắp ráp: đồ gá chi tiết, hệ thống máy
  • Đồ gá đo kiểm, kiểm tra

Trong đó, đồ gá lắp ráp có chức năng, vai trò tạo sự liên kết hệ thống máy. Ngoài ta, nhiệm vụ của đồ gá là dùng để định vị và kẹp chặt cho chi tiết trước, trong khi các hệ thống khác thực hiện một nguyên công nào đó.

Yêu cầu kỹ thuật của đồ gá lắp ráp cần đặt được

  • Độ chính xác cao
  • Phải có đủ độ cứng, vững chắc, đảm bảo lực cố định theo đúng thiết kế
  • Đảm bảo tính chống mài mòn, chịu trọng tải lớn, nhiệt độ cao

gia công đồ gá lắp ráp máy móc

Bởi quá trình hoạt động của một cỗ máy không thể tránh khỏi độ rung lắc, một số bộ phận của máy hoạt động với tốc độ, gia tốc cực kỳ lớn mà nếu đồ gá không thể đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật trên, vấn đề sẽ xảy ra bất cứ lúc nào.

Gia công, chế tạo linh kiện đồ gá máy móc theo yêu cầu

Việc gia công, chế tạo linh kiện đồ gá máy móc theo yêu cầu được thực hiện nhanh chóng khi quý đối tác lựa chọn đơn vị gia công cơ khí chính xác Smartsheetmetal. Đây là đơn vị chế tác, gia công cơ khí được đánh giá hàng đầu khu vực toàn miền Bắc.

Với hệ thống máy móc phay tiện CNC, hệ thống gia công kim loại tấm Trumpf hiện đại, chẳng có gì là khó với Smart Việt Nam. Mọi sản phẩm cơ khí chính xác luôn làm hài lòng đối tác đặt hàng gia công tại đây.

Trong đó, đơn hàng linh kiện đồ gá lắp ráp (giá đỡ) máy móc rất nhiều. Hầu hết các đơn hàng này đến từ các đối tác nước ngoài: Nhật Bản, Đức… đất nước của ngành công  nghiệp chế tạo máy lớn nhất thế giới.

Chất liệu tạo linh kiện đồ gá lắp ráp

Nguyên vât liệu chế tạo linh kiện đồ gá sử dụng cho máy móc thường là thép không gỉ (inox cao cấp) đảm bảo các tiêu chí: độ cứng bền vững, chống mài mòn tốt, chịu trọng tải và nhiệt độ cao...

Việc thực hiện gia công chế tạo kinh kiện đồ gá máy được thực hiện trên dây chuyền máy cắt laser, chấn, đột, hàn… chuyên gia công kim loại tấm có độ dày lên tới 20mm.

Chất lượng sản phẩm thực hiện ở các nguyên công đều đạt độ chính xác gần như hoàn hảo về mặt kích thước cũng như mặt thẩm mỹ bên ngoài linh kiện.

Một số chi tiết gá đỡ được yêu cầu sơn mạ phucj vụ cho mục đích lắp ráp của máy sẽ được Smartsheetmetal tiến hàng đem đi sơn mạ công nghệ mới. Để chắc chắn lớp sơn mạ có đạt yêu cầu hay không, đội ngũ QC sẽ sử dụng máy đo sơn để kiểm tra.

Như vậy, để sản xuất chế tạo ra một linh kiện đồ gá lắp ráp cho máy thì đơn vị gia công Smartsheetmetal sẽ thực hiện các khâu bước tỉ mỉ để làm sao đảm bảo hàng bàn giao cho đối tác đạt chất lượng tốt nhất.

Kiểu dáng một số linh kiện đồ gá lắp ráp máy móc

Chi tiết giá đỡ sử dụng cho lắp ráp trong máy móc có hình dáng đa dạng và dưới đây là một số hình dáng cơ bản nhất

Gá chữ U

Đồ gá lắp ráp máy chữ U

Gá chữ L

Đồ gá lắp ráp máy chữ L

Gá phẳng (không uốn)

Đồ gá lắp ráp máy loại không uốn

Bên cạnh đó đồ gá máy còn tồn tại ở rất nhiều các hình thù khác tùy theo mục đích lắp ráp của máy. Gia công linh kiện đồ gá được thực hiện theo bản vẽ công nghệ cụ thể.

Các tin khác