(+84) 24 3206 8359
Dịch Vụ Cắt Đồng Tấm Với Máy Cắt Laser Thế Hệ Mới

Cắt đồng tấm thành các chi tiết, bộ phận với biên dạng, kích thước theo yêu cầu trở nên đơn giản với Smart Việt Nam khi ứng dụng máy cắt laser thế hệ mới.

Như đã biết, tính chất vật lý của vật liệu đồng khá phù hợp với các ngành điện & điện tử hay được sử dụng để làm linh kiện cho hệ thống ống dẫn nước & dẫn khí công  nghiệp. Đồng tấm sử dụng để chế tạo trong công nghiệp gia công kim loại tấm là hợp kim đồng.

Tuy rằng, các linh kiện chính xác bằng tấm không rộng như kim loại thép hay hợp kim của thép, nhôm (dạng tấm) nhưng ở một số lĩnh vực vẫn không thể thiếu nó. Mặc khác, việc gia công chế tạo đồng tấm không dễ dàng như tính chất mềm dẻo của nó. Đó là một thách thức thật sự đối với đơn vị cơ khí.

Cắt đồng tấm bằng máy cắt laser thế hệ mới

Một tính chất của đồng liên quan trực tiếp đến việc gia công cắt đồng phải biết đó chính là nhiệt độ nóng chảy của đồng rất cao, lên tới 1083oC mặc dù nó rất mềm dẻo. Gia công kéo sợi, dát mỏng thì dễ dàng, còn đối với quá trình gia công cắt có phần hạn chế lựa chọn phương pháp để phù hợp.

Không đơn vị sản xuất chuyện nghiệp nào sử dụng phương pháp cắt cơ học để cắt đồng dạng tấm. Còn phương pháp cắt laser công nghệ CO2 gặp khá nhiều khó khăn cũng không phải là cách tối ưu.

Phương pháp cắt tia nước có tính khả quan tốt vì không sử dụng nhiệt độ cao làm ảnh hưởng kết cấu của kim loại đồng. Song, cắt tia nước có tốc độ chậm và độ chính xác chưa thể đạt được như mong muốn.

Sản phẩm đồng được cắt từ công nghệ laser thế hệ mới

Những hạn chế trong việc gia công cắt đồng tấm chỉ được khắc phục khi công nghệ cắt Laser Fiber ra đời. Cỗ máy cắt Laser Fiber là máy móc thế hệ mới tích hợp các trình độ công nghệ 4.0 thông minh.

So sánh với các công nghệ cắt nêu trên, cắt Laser sợi quang cung cấp giải pháp cắt nhanh chóng, tiện dụng, chính xác và hiệu quả tức thì trên mọi vật liệu kim loại tấm không riêng mỗi đồng.

Thế nhưng, để tìm được đơn vị chế tạo kim loại tấm được trang bị ứng dụng công nghệ cắt Laser Fiber chất lượng tốt, giá rẻ rất khó.

Một trong số rất ít các công ty gia công kim loại tấm chính xác tại Việt Nam có đủ khả năng thực hiện các đơn hàng cắt gọt, tạo hình chi tiết, sản phẩm với độ chính xác cao, độ sai số nằm trong khoảng cho phép từ 0,001mm – 0,005mm đó chính là Công ty cổ phẩn cơ khí chính xác Smart Việt Nam, gọi tắt là Smart Việt Nam.

Smart Việt Nam – cung cấp dịch vụ cắt đồng tấm bằng TruLaser 3030

Trong nhà máy sản xuất của Smart Việt Nam, các cỗ máy cắt laser, máy chấn CNC, máy đột dập đều đến từ thương hiệu nổi tiếng toàn cầu Trumpf – Đức.

Máy cắt Laser Fiber 3030 sử dụng công nghệ cắt sợi quang 2D nên mang tới khả  năng cắt kim loại rất tốt.

Riêng đối với cắt kim loại tấm đồng thau, kim loại tấm đồng đỏ có độ dày từ 12mm – 15mm không gặp trở ngại nào.

cắt Trulaser Fiber 3030 tại Smart Việt Nam

TruLaser 3030 với tốc độ cắt cực kỳ nhanh với đường di chuyển linh hoạt tạo nên biên dạng cắt đa dạng xử lý hết các biên dạng cắt khó. Kết hợp với khả năng cắt nhanh, nhiệt độ cắt đối với đồng có thể tăng lên 2000oC – 3000oC mà không làm biến đổi tính chất cấu trúc bên trong đồng và vùng ảnh hưởng nhiệt rất ít mở rộng, không cong vênh do nhiệt.

Chi tiết cần cắt gọt sau gia công thường độ hoàn thiện đến 98%. Mọi đường nét cắt đều rất sạch sẽ.

Máy cắt laser 2D của Smart Việt Nam có khả năng tự động hóa cao. Mọi thiết kế và lập trình cắt gọt chi tiết bằng đồng được thực hiện trên máy tính. Bên cạnh đó, cỗ máy cắt làm việc rất tiết kiệm vật liệu bởi sự chính xác cao trong lần đầu gia công. Bên cạnh đó, đây cũng là cỗ máy tiết kiệm điện năng tối ưu.

Cỗ máy cắt laser fiber thế hệ mới của Smart Việt Nam còn mang đến nhiều lợi ích hơn thế nữa cho dự án gia công chế tạo kim loại tấm của bạn.

***Bài viết liên quan: Vật liệu đầu vào cho ngành gia công kim loại tấm: Đồng và hợp kim đồng

Các tin khác