(+84) 24 3206 8581
Đảm Bảo Chất Lượng Kim Loại Tấm Là Chìa Khóa Thành Công

Đảm bảo chất lượng (QA) là một phần công việc quan trọng trong gia công kim loại tấm. Nó chính là chìa khóa thành dẫn tới thành công trong các dự án kim loại tấm.

Đảm bảo chất lượng kim loại tấm là một phần của kế hoạch quản lý dự án chất lượng, cùng với kiểm soát chất lượng và lập kế hoạch chất lượng. Đó là ứng dụng của các hoạt động có kế hoạch, có hệ thống để đảm bảo rằng dự án gia công sản xuất sẽ sử dụng tất cả các quy trình cần thiết để đáp ứng các yêu cầu.

3 lý do đảm bảo chất lượng kim loại tấm là chìa khóa thành công

Để đưa ra được 3 lý do tại sao đảm bảo chất lượng kim loại tấm là chìa khóa thành công dựa trên sự nghiên cứu thực tế của các đơn vị hoạt động trong ngành.

Ngăn ngừa sai lầm

Trong quá trình sản xuất không thể tránh phát sinh ra lỗi hoặc lỗi từ chính khâu vận hành, lắp đặt ban đầu. Chính vì thế, kế hoạch đảm bảo chất lượng kim loại tấm (QA) phải được xây dựng và tiến hành từ trước. Cụ thể, kiểm tra máy móc, kiểm tra đầu vào nguyên vật liệu,… là công tác chuẩn bị trước khi bắt tay vào sản xuất. Việc này sẽ giúp cho các đơn vị gia công kim loại tấm phát hiện sớm chất lượng dự án trước khi dự án bắt đầu và có biện pháp loại bỏ các lỗi tiềm ẩn. Sự chủ động kiểm soát và đảm bảo chất lượng từ A – Z sẽ ngăn ngừa sai lầm trên các dự án kim loại tấm lớn nhỏ.

Đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn nhất cho khách hàng

Làm sao để sản phẩm gia công ra hoàn hảo nhất, hình dáng và kích thước dung sai chặt chẽ, đạt tiêu chuẩn mà phía khách hàng mong muốn là công việc không hề đơn giản. Vì không phải đơn vị gia công kim loại tấm nào cũng có đủ khả năng đáp ứng được.

Dây chuyền gia công kim loại tấm tự động hóa

Tập trung cải tiến kinh doanh thông qua công nghệ mới và các công cụ tự động hóa tiên tiến, đảm bảo chất lượng và sự hài lòng của khách hàng được liên kết chặt chẽ với nhau. Đây cũng chính là lý do tại sao các công ty gia công kim loại tấm dựa vào giải pháp tự động (dây chuyền sản xuất tự động hóa) trong quá trình sản xuất và lắp ráp các bộ phận với nhau tạo nên sản phẩm chất lượng cao hơn để thu hút nhiều khách hàng hợp tác lâu dài.

Dây truyền máy móc gia công tự động có khả năng QA mạnh mẽ. Với những cỗ máy gia công đời mới sử dụng công nghệ hiện đại 4.0 cho phép dựng hoạt động và báo lỗi tức thì để kịp thời xử lý.

Ngoài sự gia công chính xác, hoạt động linh hoạt, hệ thống máy móc CNC đem đến sự yên tâm về chất lượng. Các nhà máy gia công kim loại tấm nếu được trang bị dây chuyền máy móc tự động hóa hiện đại có thể sản xuất các sản phẩm tốt nhất và cung cấp dịch vụ khách hàng ở mức cao hơn.

Giảm chi phí và cải thiện quy trình công việc

Một nhà máy sở hữu hệ thộng máy móc có tích hợp tính năng thông minh QA sẽ giảm chi phí và cải thiện quy trình công việc một cách đáng kể. Quy trình công việc di chuyển nhanh hơn cho các dự án sau có phạm vi tương tự. Quy trình làm việc nhanh hơn có nghĩa là chi phí của công ty ít hơn trong việc sửa chữa sai lầm, đào tạo lại các kỹ thuật viên vận hành máy (cắt, chấn, đột,…) và thợ hàn, v.v…

Những con số thống kê từ hoạt động sản xuất của các đơn vị gia công kim loại tấm ứng dụng máy móc hiện đại tiên tiến cho thấy được năng suất và chất lượng vượt trội. Các thông tin gia công chính xác, thời gian thực tế về hoạt động hàng ngày giúp các doanh nghiệp đưa ra quyết định nhanh hơn và đúng đắn hơn. Chi phí hoạt động giảm 23% và chi phí quản lý giảm xuống 22%.

Đảm bảo chất lượng kim loại tấm

Để đạt chất lượng dự án cao nhất có thể, công ty gia công kim loại tấm phải phát triển và thực hiện kế hoạch quản lý dự án chất lượng nhất quán.

Smart Việt Nam – nâng tầm chất lượng gia công kim loại tấm

Tại Việt Nam để lựa chọn được một đơn vị có thể đáp ứng khả năng gia công làm hài lòng các đối tác lớn nước ngoài là điều khá khó khăn. Vì nhiều nguyên nhân chậm đổi mới và non nớt kinh nghiệm.

Song, Smart Việt Nam là cái tên “sáng giá” chuyên gia công kim loại tấm phục vụ cho các dự án lớn nhỏ tới từ trong nước và nước ngoài. Smart Việt Nam chuẩn hóa từ quản lý dự án đến gia công thực tế. Các sản phẩm cắt gọt, chấn, đột, hàn, sơn, mài,…không chỉ đặt tiêu chuẩn về dung sai mà mà còn vượt trội về nhiều mặt khác. Điều đó góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng hàng hóa giao nhận tới khách hàng.

Bí quyết nào để Smart Việt Nam làm được điều đó? Với sự đầu tư quy mô về máy móc, con người và nhạy bén đổi mới quy trình công nghệ, hướng tới mục tiêu chất lượng cao hàng đầu chính là cách mà Smart Việt Nam đã và đạng khẳng định vai trò gia công của mình trong mắt đối tác trong nước và đặc biệt là nước ngoài.

Các tin khác