(+84) 24 3206 8581
Đặc Tính Các Loại Vật Liệu Đầu Vào Cho Ngành Chế Tạo Kim Loại Tấm

Chế tạo kim loại tấm cung cấp sản phẩm có độ chính xác cao cho đa dạng các ngành nghề. Do đó, chất liệu chế tạo sản phẩm cũng rất đa dạng.

Dịch vụ chế tạo kim loại tấm rất quan trọng đối với tất cả các lĩnh vực công nghiệp, thương mại và thị trường tiêu dùng. Ví dụ về một số ngành công nghiệp dựa vào các dịch vụ này bao gồm: kiến ​​trúc và xây dựng công trình, nội thất, thiết bị gia dụng, sản xuất, điện tử, hàng không vũ trụ và hàng không, ô tô, thông tin liên lạc,…

Yêu cầu các sản phẩm gia công kim loại tấm ngoài độ chính xác cao phải có đặc tính phù hợp với ngành, lĩnh vực cung ứng.

Đặc tính vật liệu đầu vào cho chế tạo kim loại tấm

Với công nghệ tiên tiến, nhà sản xuất kim loại tấm Smart Việt Nam điển hình có thể xử lý hầu hết các vật liệu kim loại hoặc hợp kim với kích thước, độ dày khác nhau, đạt tốc độ tối ưu.

Chú ý: trong gia công kim loại tấm, vật liệu đầu vào tồn tại ở dạng tấm mỏng.

Nhôm tấm

Nhôm là một vật liệu kim loại tự nhiên, có thể tái chế được tìm thấy bên trong các khoáng chất. Kim loại nhôm có đặc tính vật lý mềm, nhẹ, dễ uốn và bền, chống ăn mòn và oxit.

Vật liệu nhôm đầu vào cho chế tạo kim loại tấm tồn tại ở dạng hợp kim nhôm và nhôm tốm. Nó rất quan trọng trong các ứng dụng hàng không vũ trụ. Chính vì thế, người ta đặc biệt quan tâm tới chất lượng cũng như nhà cung ứng vật liệu nhôm.

Các loại thép tấm

Thép tấm gồm nhiều loại với các đặc tính khác nhau, ứng dụng cho các mục đích chế tạo khác nhau.

 • Thép cacbon là một thuật ngữ để nói chung về các loại thép (thép không gỉ, thép nhẹ), song chúng ta có thể hiểu rằng thép cacbon là loại thép có không quá 2,1% cacbon tính theo trọng lượng, không dưới 0,5% đồng và không quá 1,6% mangan, 6% silicon và 6% đồng. Mức carbon càng cao, mức độ dẻo càng thấp.
 • Thép nhẹ hay thép cacbon thấp là một trong những loại thép phổ biến nhất hiện nay với hàm lượng 0,05% - 0,25% cacbon, nên nó khá dễ uốn và dễ uốn. Nhược điểm của loại thép cacbon thấp này là độ bền kéo tương đối thấp, giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại thép khác. Thế nhưng loại thép nhẹ này vẫn là vật liệu chế tạo sản phẩm cho nhiều ngành, lĩnh vực.
 • Thép không gỉ là hợp kim có sức mạnh bề bỉ, chống ăn mòn, chống gỉ sét và có khả năng chống lại sự ăn mòn tối ưu của các loại axit. Đặc tính ưu việt của loại thép không gỉ (inox) đến từ thành phần của nó, ít nhất là 10,5% crôm theo khối lượng cùng các loại nguyên tố tăng độ bền khác.

Trong các loại thép thì thép không gỉ là vật liệu đựa ưu tiên lựa chọn tốt nhất. Cụ thể, các sản phẩm cắt gọt, chấn, đột, hàn từ thép không gỉ chuyên phục vụ cho các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và y tế.

đặc tính của vật liệu kim loại tấm

Đồng tấm

Đồng tấm có thể là đồng thau hoặc đồng hợp kim thiếc và động nguyên chất.

Đặc điểm chung của các loại đồng tấm này là đều có tính dẫn nhiệt, dẫn điện tốt, mềm dẻo và chống lại những oxy hóa của tự nhiên,…Đồng tấm có thể được gia công với mục đích trang trí nội thất nhà cửa,…Tuy nhiên, với các tính năng vượt trội về dẫn điện, dẫn nhiệt thì thường người ta sẽ sử dụng để chế tạo các linh kiện cho ngành điện.

Titan tấm

Titan tấm có bề ngoài mịn, sáng bóng khá giống với loại thép không gỉ. Titanium là kim loại chuyển tiếp rất mạnh, nhưng nhẹ. Nó cũng có khả năng chống ăn mòn từ clo, nước mặn và đặc biệt là khả năng chịu nhiệt độ rất cao. Sản phẩm từ gia công kim loại tấm titan được ứng dụng chủ yếu trong ngành quân sự làm  xe bọc thép, tàu hải quân, tàu vũ trụ và tên lửa,áo chống đạn,…

Smart Việt Nam chuyên chế tạo kim loại tấm phục vụ các ngành, lĩnh vực

Với kinh nghiệm, trình độ và máy móc gia công hiện đại, Smart Việt Nam có đủ khả năng gia công sản phẩm kim loại tấm cung cấp cho các ngành nghề, lĩnh vực đa dạng. Các sản phẩm của Smart chế tạo hiện đang hoạt động ở một số ngành tiêu biểu như là:

 • Chế tạo máy
 • Tủ điện
 • Thông tin liên lạc
 • Quân sự
 • Năng lượng
 • Giao thông vận tải
 • Nhà máy công nghiệp
 • Nội thất gia dụng
 • Nội thất cửa hàng

Đó là tất cả những lĩnh vực hoạt động mà hiện tại Smart Việt Nam tham gia sản xuất sản phẩm cung ứng. Và để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về dung sai, độ chính xác của sản phẩm cung cấp đầu vào cho các lĩnh vực nêu trên, Smart thực hiện gia công trên hệ thống máy cắt laser, máy chấn gấp CNC và đột dập CNC, hàn TIG/MIG, hàn robot công nghệ 4.0, nhập khẩu Đức.

các sản phẩm gia công từ kim loại tấm đa dạng

Cắt, chấn, đột hay hàn trên các vật liệu kim loại, hợp kim kể kể trên không phải vấn đề khó với Smart Việt Nam.

***Xem thêm: Cắt laser, chấn gấp, đột dập kim loại tấm chính xác cao - giá rẻ

Các tin khác