(+84) 24 3206 8581
Công Nghệ Gia Công Kim Loại Tấm Inox Tiêu Chuẩn Châu Âu

Công nghệ gia công kim loại tấm inox được nhập khẩu từ Châu Âu hiện đang là phương pháp gia công tiên tiến nhất cho phép tạo hình hoàn hảo trên mọi tấm kim loại.

Kim loại tấm có thể được làm từ liệu đồng, nhôm, thép mềm, inox,... Trong đó, inox là loại vật liệu cao cấp có tính chất vật lý tối ưu nên được ứng dụng khá rộng trong hầu hết các lĩnh vực. Công nghệ gia công kim loại tấm inox tiêu chuẩn Châu Âu được các chuyên gia cơ khí đánh giá cao bởi khả năng gia công tuyệt vời mà nó đem đến.

Lợi ích từ công nghệ gia công kim loại tấm inox tiêu chuẩn Châu Âu

Không phải tự nhiên mà người ta lấy tiêu chuẩn Châu Âu làm thang điểm cho chất lượng các loại hàng hóa. Các nước Châu Âu có nên công nghiệp phát triển rực rỡ, vừa là nơi tạo ra nguồn hàng hóa chất lượng cao vừa là thị trường tiêu thụ khó tính với những yêu cầu khắt khe. Do đó việc hình thành tiêu chuẩn Châu Âu chính là thang đo giá trị của mọi sản phẩm.

Công nghệ gia công kim loại tấm inox tiêu chuẩn Châu Âu

Công nghệ gia công kim loại tấm inox tiêu chuẩn Châu Âu góp phần tạo nên ngành công nghiệp cơ khí chính xác.

Thứ nhất, độ chính xác cao trong gia công: máy CNC cho phép gia công cắt gọt, tạo hình hiệu quả trên mọi loại tấm kim loại. Các chi tiết đường cong, hình thù phức tạp với máy CNC đều được giải quyết nhanh chóng. Điều quan trọng nhất là độ chính xác của chi tiết sau gia công luôn trong tầm kiểm soát dung sai cho phép.Thậm chí thông số kích thước, góc độ,…thực tế của chi tiết sản phẩm trùng khớp với thông số kỹ thuật bản vẽ đưa ra.

Thứ hai, linh hoạt trong sản xuất: đây là điều mà công nghệ gia công kim loại truyền thống không thể đáp ứng được, kể cả về mặt chính xác. Với các phần mềm hỗ trợ CAD/CAM thì việc thiết kế và lập trình trên máy trở nên thật đơn giản, dễ hàng. Đặc tính của máy CNC là những cỗ máy mang công nghệ 4.0 cho nên tính năng thông minh đọc hiểu mới và xử lý sản xuất cực kỳ ưu việt. Trong gia công sản xuất hàng loạt, sự hữu dụng bộ ba CAD/CAM/CNC khiến cho đơn vị sản xuất chế tạo kim loại tấm thừa sức đáp ứng được những yêu cầu khó tính từ phía khách hàng.

Thứ 3, tối ưu hóa chi phí nâng cao hiệu quả kinh tế: chất lượng gia công tốt, bài toán về nâng cao hiệu quả kinh tế sẽ được giải quyết sớm. Công nghệ máy CNC thông minh tính hợp các ưu điểm: gia công nhanh, độ chính xác cao, giảm tối thiểu lượng phế liệu,… và đây đều là những yếu tố tối ưu chi phí nâng cao hiệu quả kinh tế trong gia công kim loại. Mặt khác, tính năng tự động hóa của hệ thống máy móc CNC thay thế cho lao động tay chân, giảm lược bớt các quy trình phức tạp tốn thời gian.

Quy trình công nghệ gia công kim loại tấm inox tiêu chuẩn Châu Âu

Quy trình công nghệ gia công kim loại tấm inox tiêu chuẩn Châu Âu thực hiện đầy đủ qua 4 bước.

Quy trình cắt laser CNC

Cắt laser CNC kim loại tấm inox là phương pháp cắt gọt hiện đại nhất hiện nay. Quá trình cắt hoạt toàn tự động từ khâu lấy phôi cho tới khâu đẩy sản phẩm chi tiết và phế liệu ra ngoài. Người vận hành máy tham gia duy nhất vào giai đoạn thiết kế, lập trình máy và nhẹ nhàng phân loại các chi tiết được cắt xong.

Quy trình đột dập, đục lỗ CNC

Đột dập là quy trình đục lỗ có cấu trúc hình học đơn giản đến phức tạp và số lượng lỗ đục lớn. Đục lỗ có thể được thực hiện trên máy cắt laser nhưng nó không phải là giải pháp gia công tốt nhất, không thể bằng được khi gia công đột dập CNC.

Các sản phẩm từ quy trình 4 bước trong gia công kim loại tấm

Các sản phẩm từ quy trình 4 bước trong gia công kim loại tấm

Đột dập CNC công nghệ Châu Âu điển hình là máy TruPunch 1000 – Đức đem lại hiệu quả, năng xuất cho xưởng gia công cơ khí chính xác.

Quy trình chấn gấp CNC

Chấn gấp CNC là phương pháp tạo hình được ưa chuộng bởi khả năng uốn cong mọi góc độ theo yêu cầu. Sản phẩm chấn mang tính thẩm mỹ cao, không bị trầy xước.

Quy trình hàn công nghệ cao

Quy trình hàn là quy trình cuối cùng trong gia công đủ 4 khâu. Tuy nhiên, trong một số quy trình gia công chế tạo sản phẩm kim loại tấm không bắt buộc phải đầy đủ cả 4 bước. Tùy theo từng sản phẩm yêu cầu làm ra để ứng dụng các bước vào gia công.

Hàn công nghệ cao là kỹ thuật hàn TIG và hàn MIG có thể được tiến hành bởi kỹ sư hàn tay nghề giỏi hoặc sẽ được hàn bằng robot hàn tự động.

Các công nghệ cắt, đục lỗ, chấn hay hàn đều thuộc công nghệ gia công kim loại tấm inox hiện đại.

Các tin khác