(+84) 24 3206 8581
Công nghệ cắt laser và ứng dụng thực tế

Công nghệ cắt laser đã quá quen thuộc trong lĩnh vực gia công kim loại hiện nay. Ngày càng có nhiều đơn vị cắt laser mọc lên với rất nhiều mức giá rất hợp lý. 

Tìm hiểu chung về công nghệ cắt laser

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với phương pháp cắt laser kim loại tấm. Đây là phương pháp dùng máy chiếu laser có cường độ năng lượng và độ sáng cao để tạo ra lực cắt kim loại. 

Công nghệ cắt laser là một công nghệ mới, được phát triển và ứng dụng rất nhanh chóng trong lĩnh vực gia công cơ khí. Công nghệ sử dụng những bước sóng laser để tạo thành những đường cắt trên bề mặt kim loại, tạo ra họa tiết, các hình khối hay đường nét theo đúng bản vẽ đã thiết kế trước đó. 

Hiện nay, công nghệ cắt laser được hỗ trợ điều khiển và lập trình bởi máy tính, nên độ chính xác là rất cao. Hơn nữa, sản phẩm có độ bền rất lâu theo thời gian.

Tại sao nên sử dụng công nghệ cắt laser để cắt kim loại ?

Kim loại là vật liệu cứng, sẽ rất khó gia công bằng những phương pháp cắt gọt truyền thống, không đem lại hiệu quả cao cũng như chất lượng kém. Công nghệ cắt laser mang lại khá nhiều hiệu quả về tốc độ gia công hay chất lượng sản phẩm tốt, dẫn đến năng suất lao động cũng tăng nhanh. Song song với đó, công nghệ cắt laser lại có mức giá khá hợp lý. Vì vậy, phương pháp cắt laser kim loại luôn luôn được khách hàng lựa chọn tin tưởng để sử dụng.

Dưới đây là một vài ưu điểm vượt trội của công nghệ gia công laser:

  • Độ chính xác khi cắt: công nghệ cắt laser hiện đại được điều khiển dựa trên phần mềm lập trình theo bản vẽ, máy tính sẽ điều khiển bằng các câu lệnh để giúp máy cắt hoạt động chính xác theo bản vẽ. Ngày nay, cắt laser được áp dụng để cắt chữ, cắt họa tiết hoa văn phức tạp, có thể gia công được những đường cong uốn lượn, hay gia công chi tiết có kích thước rất nhỏ và yêu cầu kỹ thuật cắt cao.

  • Cắt được trên đa dạng vật liệu: mỗi vật liệu kim loại lại có một yêu cầu cắt khác nhau. Những phương pháp cắt laser có thể gia công được nhiều vật liệu kim loại như inox, thép các loại, đồng, hay hợp kim… 

  • Khả năng tự động hóa và tính linh hoạt cao: bởi được lập trình hoàn toàn từ máy tính, cho phép phát huy khả năng tự động hóa của phương pháp này. Máy cắt laser hầu hết đều có công suất cao. Giúp cắt được những tấm kim loại với độ dày mỏng đa dạng. Máy có khả năng làm việc liên tục nhiều giờ, theo tần suất lặp đi lặp lại liên tục, nên có thể tạo ra hàng loạt sản phẩm giống nhau đồng nhất. Đồng thời chất lượng sản phẩm vẫn rất đảm bảo. Đường cắt có độ nhẵn nhất định, không bị răng cưa, mang lại độ sắc nét ngoài mong đợi. 

Ứng dụng thực tế 

Công nghệ cắt laser được ứng dụng lớn nhất trong công nghiệp với công suất lớn để gia công nhiều loại vật liệu với số lượng rất lớn. Ngoài ra chúng được ứng dụng trong may mặc, hay thủ công mỹ nghệ, điêu khắc trang trí…cũng rất nhiều.  

Ứng dụng trong công nghiệp gia công cắt khắc kim loại

Nhờ có máy móc ngày càng hiện đại, kết hợp với đầu óc sáng tạo của con người, ngày càng có nhiều thành phẩm cắt khắc laser trên kim loại chính xác tinh tế được đưa ra thị trường. Ứng dụng tia laser để điêu khắc hoa văn hoặc cắt khắc những loại vật liệu theo hình dáng mong muốn. Khi áp dụng công nghệ cắt laser, mọi việc trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. 

Ứng dụng trong trang trí nội thất

Nhu cầu trang trí nhà cửa càng đẩy mạnh ứng dụng của phương pháp cắt laser. Trang trí nội thất là một lĩnh vực đòi hỏi tính thẩm mỹ cao cũng như nhu cầu đa dạng về chất liệu. Thông thường, người ta áp dụng công nghệ này để sản xuất các loại vách ngăn trang trí có cắt khắc để tạo hình thù theo ý muốn. Mọi chi tiết đều được đảm bảo chất lượng cắt với công nghệ gia công laser. 

Ứng dụng trong chế tác linh kiện điện tử

Đối với các linh kiện điện tử, chúng có kích thước rất nhỏ, hơn nữa lại yêu cầu độ chính xác cao trong quá trình chế tác. Việc áp dụng công nghệ cắt laser giúp cho việc thao tác trong quy trình chế tạo linh kiện điện tử được đẩy mạnh và chính xác hơn. 

Ứng dụng trong các ngành nhỏ lẻ khác

Ngoài những lĩnh vực chủ chốt trên, công nghệ cắt laser còn ứng dụng trong nhiều mảng nhỏ lẻ khác:

  • Khắc cắt khuôn mẫu giúp chế tạo công nghệ sản xuất 

  • Sản xuất các vật tư dụng cụ y tế 

  • Ứng dụng trong quảng cáo, sản xuất quà lưu niệm in ấn ...

Địa chỉ cắt laser uy tín & chất lượng

Chúng tôi giới thiệu đến bạn một địa chỉ cắt khắc laser uy tín - Smart Việt Nam. Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực gia công kim loại tấm. Tại Smart Việt Nam, chúng tôi ứng dụng công nghệ cắt laser hiện đại, tiên tiến giúp cho ra đời hàng loạt sản phẩm chất lượng cao. 

Tính tới nay, Smart Việt Nam đã có tròn 13 năm kinh nghiệm hoạt động, chúng tôi vẫn không ngừng học hỏi, phát triển cũng như đẩy mạnh chuyển giao công nghệ để ngày càng hoàn thiện dịch vụ. 

Smart Việt Nam tự tin luôn luôn đáp ứng kịp thời và chính xác nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi có đầy đủ năng lực gia công trên nhiều loại vật liệu với nhiều độ khó khác nhau. Smart Việt Nam sở hữu máy cắt laser fiber đến từ thương hiệu Trumpf, với công suất lên tới 3000W, đủ năng lực đáp ứng những đơn hàng lớn đến từ phía khách hàng doanh nghiệp. 

-------------------------------------------------------

Quý khách hàng có thể liên hệ với Smart Việt Nam để được tư vấn:

Sđt: (+84) 24 3206 8581

Email: info@smartvietnam.com.vn

Địa chỉ nhà máy: Lô 39B Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác