(+84) 24 3206 8581
Chế Tạo Kim Loại Tấm: 15,9% Nguyên Liệu Thô Đang Bị Lãng Phí

15,9% nguyên liệu thô đang bị lãng phí trong ngành công nghiệp chế tạo kim loại tấm không phải là con số nhỏ. Nó đồng nghĩa với việc bạn đang lãng phí của cải chính mình.

Nguyên nhân do đâu mà nguyên vật liệu thô bị lãng phí lớn đến như thế trong chế tạo kim loại tấm? Cách khắc phục sự lãng phí một cách hiệu quả đó là gì? Bạn muốn có câu trả lời hãy theo Smart Việt Nam – công ty cơ khí chính xác chuyên gia công kim loại tấm đọc hết nội dung bài viết này.

Nguyên nhân của sự lãng phí nguyên liệu thô trong chế tạo kim loại tấm

Trong ngành công nghiệp kim loại tấm, các quy trình sản xuất gia công truyền thống không được đánh giá cao về mặt chất lượng chính xác mà còn có nhược điểm về mặt tiết kiệm nguyên vật liệu, nâng cao hiệu suất công việc. Đấy là nguyên nhân chính về con số 15,9% phế liệu tấm kim loại.

Các công nghệ cắt gọt, đột dập truyền thống không còn đủ khả năng đáp ứng được những yêu cầu trong chế tạo tấm kim loại cho các ngành chế tạo, sản xuất công nghệ cao ngày nay. Trong khi đó, sự lãng phí nguyên liệu thô cũng là vấn đề “đau đầu” của khối doanh nghiệp gia công. Vì nó không chỉ là lãng phí tiền mà còn là vấn đề xử lý phế liệu thải hậu gia công.

Phương án tiết kiệm nguyên liệu thô hiệu quả trong chế tạo kim loại tấm

Ngành công nghiệp tạo hình kim loại ngày nay buộc phải tìm kiếm sự tối ưu hóa trong mọi khía cạnh của hoạt động. Sản xuất tinh gọn sẽ giúp cho việc giảm thiểu đáng kể phế liệu kim loại.

gia công kim loại tấm trên nền tảng công nghệ cao

Từ chính nguyên nhân của sự lãng phí để đưa ra đề xuất tiết kiệm cho ngành công  nghiệp kim loại tấm.

Đầu tư công nghệ gia công hiện đại

Công nghệ mới, máy móc mới trong cơ khí chính xác chế tạo kim loại tấm là phương án tiết kiệm chi phí sản xuất cũng chính là cơ hội sinh lợi nhuận lớn.

Để phát triển nhanh - mạnh ngành kim loại tấm, hoàn tất chuyên giao công nghệ là bước tiến rất quan trọng. Thời đại công nghệ 4.0, các cỗ máy gia công được thiết kế chế tạo tích hợp công nghệ điều khiển số thông minh cho phép thực hiện mọi hoạt động thông qua máy tính. Đồng thời, máy móc hiện đại còn là giải pháp sản xuất các sản phẩm có biến dạng từ đơn giản đến phức tạp một cách dễ dàng.

Nếu là gia công công nghệ truyền thống, phế liệu lãng phí nhiều nhất ở nguyên công cắt gọt. Trong khi đó, máy cắt laser CNC và chấn đột CNC được cải tiến về chất lượng đường cắt, biên dạng đường cắt. Sự cải tiến đó có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tận dụng cắt tiết kiệm trên phôi kim loại tấm.

phế liệu gia công kim loại tấm

Hình ảnh khung xương kim loại tấm sau khi gia công.

Công nghệ cắt laser CNC cho phép khả năng cắt gọt lấy những chi tiết có kích thước nhỏ hơn vào một mục đích khác để không làm lãng phí tấm phôi dư thừa.

Lựa chọn Smart Việt Nam – đơn vị gia công kim loại tấm chất lượng, giá rẻ

Smart Việt Nam – công ty cổ phần cơ khí chính xác Smart Việt Nam hoạt đồng song song 2 lĩnh vực thuộc ngành cơ khí chính xác là Chế tạo khuôn mẫu và Gia công kim loại tấm.

Với bề dày kinh nghiêm trong ngành cơ khí chính xác gia công kim loại tấm, Smart Việt Nam luôn cung cấp tới quý khách hàng hệ thống dịch vụ gia công trên máy móc, công nghệ tốt nhất nhập khẩu từ Đức. Trên nền tảng công nghệ máy Trumpf, phế liệu kim loại chỉ khoảng 2% - 3%. Để so với phế liệu trong gia công công nghệ cắt gọt cũ, chắc chắn gia công hiện đại có sự vượt trội hơn nhiều.

Quá trình gia công đơn hàng kim loại tấm cho quý khách được diễn ra xuyên suốt từ khâu thiết kế đến khâu cắt – đột – chấn – hàn robot – sơn tĩnh điện cho tới khâu đóng gói giao hàng.

Lựa chọn Smart Việt Nam cho đơn hàng chế tạo kim loại tấm có thể nói là quyết định đúng đắn, thông minh của những quý khách hàng tìm kiếm sự hợp tác bền vững, lâu dài.

Các tin khác