(+84) 24 3206 8581
Chấn bẻ kim loại tấm là gì? Chấn bẻ kim loại tấm bằng máy chấn CNC

Chấn bẻ kim loại tấm là một phương pháp gia công kim loại được sử dụng khá phổ biến để gia công các chi tiết hay hoàn thiện một sản phẩm kim loại. Vậy chấn bẻ kim loại tấm là gì? Đừng bỏ lỡ những thông tin Smart SheetMetal chia sẻ ngay dưới đây bạn nhé.

Chấn bẻ kim loại tấm là gì?

Gia công chấn bẻ là công đoạn rất quan trọng trong gia công cơ khí chế tạo các sản phẩm kim loại tấm bằng các vật liệu đa dạng như tole, sắt, thép, inox,... Chấn bẻ kim loại tấm là phương pháp sử dụng lực để tạo áp lực lên tấm phôi của vật liệu kim loại làm biến đổi hình dạng theo mong muốn. 

Ưu điểm của chấn bẻ kim loại tấm bằng máy chấn CNC

Chấn bẻ kim loại tấm hiện đại được thực hiện trên máy chấn hiện đại CNC. Bởi cơ chế vận hành tự động điều khiển bằng máy móc mà kỹ sư vận hành chỉ cần đưa tấm phôi kim loại vào đúng vị trí của máy theo các điểm, các góc đã được xẻ rãnh. Từ đó, các phôi kim loại tấm được làm biến dạng định hình theo đúng kích thước, bẻ cong theo như ý muốn dựa trên bản vẽ chi tiết. 

Máy chấn CNC có tốc độ vận hành lớn, lực chấn mạnh mẽ, nhanh chóng nên rút ngắn được thời gian gia công, thu được các góc chấn, đường bẻ góc chính xác, gọn gàng, không cong vênh. Chấn bẻ kim loại tấm hiện đại không những nâng cao được khả năng gia công các chi tiết kim loại tạo ra các nếp chấn nhanh, chính xác, thẩm mỹ cao, mà còn tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với phương pháp gia công truyền thống khác.

>> Xem thêm: Các lỗi thường gặp khi gia công chấp gập kim loại và biện pháp khắc phục

Smart SheetMetal chấn bẻ kim loại tấm chính xác với máy chấn Trumpf

Smart SheetMetal là đơn vị gia công kim loại tấm trên dây chuyền hiện đại, có khả năng thực hiện các dịch vụ cắt laser, đột dập, chấn gấp, hàn, xi mạ,... theo yêu cầu đặt hàng. 

Với dịch vụ chấn bẻ kim loại tấm, Smart làm tốt bởi sở hữu các loại máy chấn CNC đến từ thương hiệu Trumpf được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Máy TruBend 3100 và TruBend 5085 là máy móc hiện đại nhất hiện nay, có khả năng định hình chính xác về kích thước và thực hiện các góc bẻ con phù hợp với yêu cầu, mức dung sai rất nhỏ.

Cụ thể, năng lực chấn bẻ kim loại tấm của Smart SheetMetal được thể hiện qua những thông số dưới đây:

  • Máy chấn gấp TruBend 3100: có lực chấn 120kN, có khả năng thực hiện được tấm phôi kim loại có bề ngang là 3110 mm, chiều dài uốn lên đến 600mm. Tốc độ máy vận hành nhanh nhất là 200mm/s, và tốc độ làm việc tối đa là 10mm/s.

  • Máy chấn gấp TruBend 5085: thậm chí còn có tốc độ chấn và thời gian hoàn thành công việc nhanh hơn hẳn máy TruBend 3100. Máy có lực chấn 850kN, có khả năng thực hiện được tấm phôi kim loại có bề ngang là 2210mm, chiều dài uốn lên đến 800mm. 

Nhờ năng lực tuyệt vời của 2 dòng máy chấn gấp, Smart SheetMetal có khả năng chấn bẻ mọi tấm kim loại tấm có độ cứng cao với thời gian nhanh gọn, độ chính xác cao. 

Liên hệ với Smart SheetMetal - Đơn vị gia công kim loại tấm hàng đầu Việt Nam

  • Di động: (+84) 978 132 663 

  • Telephone: +84 24 3206 8359

  • Email: info@smartpm.com.vn
  • Nhà máy: Lô 39B, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam
Các tin khác