(+84) 24 3206 8581
Cắt laser kim loại tấm bề mặt không bị cong vênh

Kim loại tấm càng mỏng độ cong vênh khi gia công cắt laser càng cao. Sự cong vênh kim loại tấm là mất đi độ chính xác của sản phẩm. Do đó cách khắc phục nhanh nhất là…

Cắt laser là quy trình cắt kim loại tấm mang đến hiệu quả tốt nhất hiện nay so với các phương pháp gia công cắt gọt khác. Tuy nhiên, cắt laser gồm có nhiều công nghệ khác nhau, cho ra những kết quả khác nhau, cho nên không phải công nghệ cắt laser nào cũng thực sự mang đến chất lường đáng mong đợi.

Mặt khác, tìm một đơn vị gia công kim loại tấm có khả năng, kỹ thuật cắt chính xác cũng không phải dễ.

Hiện tượng cong vênh bề mặt là lỗi dễ xảy ra nhất trong quá trình gia công bằng phương pháp cắt sử dụng chùm tia lửa điện mạnh như: cắt laser, cắt plasma hoặc cắt lỗ bằng phương pháp đột dập áp lực.

Trong khi gia công kim loại tấm là ngành cơ khí chính xác và các khách hàng kim loại tấm đều là những người khách khó tính đòi hỏi rất cao về mặt chất lượng, sự chính xác cao, dung sai yêu cầu thấp.

Lỗi cong vênh bề mặt kim loại tấm có ảnh hưởng gì?

Nếu là cong vênh bề mặt do cắt laser để lại thì nguyên nhân chính có thể là chùm tia laser quá nóng và với tốc độ cắt chậm gây nên sự giãn nở bề mặt kim loại tấm. Khi kim loại nguội dần sự co giãn không đều làm cho bề mặt cong vênh.

Lỗi cong vênh nặng trên chi tiết chúng ta có thể quan sát trực tiếp nhận biết bằng mắt thường. Đối với lỗi cong vênh nhẹ khó phát hiện thì kỹ thuật viên sẽ kiểm tra bằng thước chuyên dụng để kiểm tra. Cong vênh sẽ làm cho chi tiết gia công đạt chất lượng không chuẩn xác, sự lệch đó có thể chỉ là 0.1mm. Tuy nhiên, dung sai cho phép của sản phẩm mà khách hàng đặt ra thường chỉ có độ sai số 0.01mm – 0,05mm. Giữa sự sai số lên tới 0.1mm so với dung sai cho phép là 0.01mm (/0.05mm) là một con số khá lớn.

Kích thước tiêu chuẩn khi cắt laser kim loại tấm

Như đã nói gia công kim loại tấm thuộc ngành công nghiệp cơ khí chính xác. Do đó, khách hàng trong ngành ngày cũng tương đối khắt khe và kỹ lưỡng, đặc biệt là các đối tác quốc tế.

Kỹ thuật chế tạo kim loại tấm còn yếu kém dễ dẫn đến sai sót buộc phải gia công nhiều lần để đạt được sự chính xác như yêu cầu. Điều này sẽ dẫn đến 2 hệ quả:

  • Chậm giao hàng cho khách hàng
  • Giảm lợi nhuận của chính nhà gia công
  • Hệ quả sâu xa hơn đó chính là mất uy tín trong lòng khách hàng.

Về phía khách hàng, họ sẽ hướng tới chọn những đơn vị có thể đáp ứng chính xác các yêu cầu của mình và hợp tác lâu dài.

Cắt laser kim loại tấm bề mặt không bị cong vênh

Smart Việt Nam – công ty gia công kim loại tấm chính xác chuyên cung cấp các dịch vụ chế tạo chi tiết, bộ phận hoặc sản phẩm hoàn chỉnh được làm từ kim loại tấm các loại.

Tại đây chúng tôi sử dụng công nghệ cắt Laser Fiber (cắt laser sợi quang) tiên tiến bậc nhất mang đến hiệu quả tuyệt vời trong sản xuất.

cắt laser fiber trên mọi tấm kim loại

Máy cắt Trulaser 3030 Fiber của Smart thể cắt chính xác đến từng micron, tốc độ cắt nhanh và cắt trên cả các vật liệu cứng có độ dày cao.

  • Tấm thép: 0.5mm – 20mm
  • Tấm thép không gỉ (inox): 0.5mm – 15mm
  • Tấm nhôm hợp kim: 0.5mm – 15mm
  • Tấm đồng hợp kim: 0.5mm – 10mm

Bề mặt cắt sạch sẽ, ít bị xám đen do ảnh hưởng nhiệt, được cắt sắc nét trên mọi vật liệu.

Dung sai cắt laser cho phép được kiểm soát ở mức rất thấp: ±0,05mm tương đương với độ chính xác của chi tiết, bộ phận gia công cao.

Smart Việt Nam cung cấp khả năng cắt gọt kỹ thuật cao, xử lý cắt linh hoạt và tiết kiệm chi phí, giảm phế thải và tăng năng suất gia công.

Các kỹ thuật viên thiết kế, lập trình và vận hành máy sẽ phân tích toàn bộ các yếu tố có nguy cơ dẫn tới lỗi sản phẩm và tiến hành đưa ra các giải pháp gia công hiệu quả nhất cho dự án của khách hàng.

Các dự án của khách hàng được Smart Việt Nam thực hiện theo một quy trình tiêu chuẩn đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015.

***Xem thêm: Chế Tạo Brackets Oem - Dịch Vụ Chế Tạo Giá Đỡ, Chân Đế Tùy Chỉnh

Các tin khác