(+84) 24 3206 8581
Cắt Laser 2D Năng Lượng Cao Có Ý Nghĩa Gì Đối Với Nhà Chế Tạo Kim Loại Tấm

Cắt laser 2D là phương pháp cắt sử dụng năng lượng cao với mục đích tối ưu hóa kết quả sản xuất được hầu hết các nhà chế tạo kim loại tấm thế giới sử dụng.

Trong gia công kim loại tấm, cắt laser 2D năng lượng cao được xem là cỗ máy trung tâm của mọi hoạt động. Sự xuất hiện của máy cắt laser 2D mở ra một kỷ nguyên sản xuất vượt trội về các mặt chế tạo kim loại tấm chính xác.

Cắt laser 2D năng lượng cao – giải pháp sản xuất cho nhà chế tạo kim loại tấm

Cắt laser là quá trình sử dụng chùm tia laser có cường độ ánh sáng cao chiếu lên bề mặt vật liệu kim loại để làm nó bốc hơi để lại cạnh cắt với chất lượng bề mặt tốt. Cắt laser chỉ lý tưởng sử dụng cho vật liệu tấm kim loại mỏng.

Cắt laser 2D là công nghệ cắt kim loại hiện đại cơ phạm vi ứng dụng rộng nhất hiện nay. Cắt laser 2D năng lượng cao có khả năng chế tạo ra các chi tiết, bộ phận nhỏ, phức tạp sở hữu dung sai kính hiển vi và độ chính xác rất cao mà nhiều ngành công nghiệp sản xuất cần.

Cắt laser 2D sở hữu những ưu điểm vượt trội dưới đây là lý do các nhà chế tạo kim loại tấm nên trang bị cho xưởng sản xuất của mình để nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Cắt laser 2D năng lượng cao

Chất lượng cắt kim loại tấm tuyệt vời

Cắt laser 2D năng lượng cao có mức độ kiểm soát chùm tia và độ ổn định chuyển động cao. Chất lượng các cạnh của sản phẩm cắt bằng công nghệ này được đánh giá cao. Mặc khác, các bộ phận cắt laser có biến sạng cạnh gần nhưn bằng 0.

Sự chính xác, dung sai yêu cầu

Cắt laser 2D là phương pháp có khả năng tạo ra độ chính xác cao nhất trong các phương án gia công khác. Sự chính xác được tạo ra trên bất cứ vật liệu kim loại mềm hay cứng, hình dạng đơn giản hay phức tạp.

Dung sai yêu cầu của sản phẩm luôn được hoàn thiện tốt nhất, đáp ứng các tiêu chí khắt khe nhất.

Thời gian quay vòng nhanh

Tốc độ cắt laser rất nhanh, nhanh hơn các phương pháp cắt gọt kim loại khác (cắt tia nước, cắt plasma,...). Chính vì thế, thời gian quay vòng dự án sản xuất nhanh hơn, kể cả là bộ phận phức tạp.

An toàn khi gia công

Cắt laser 2D tận dụng tối đa công nghệ 4.0 hoạt động tự động và thiết kế buồng làm việc khá an toàn. Tuy nhiên, kỹ thuật viên điều khiển máy cần luôn tuân thủ quy tắc an toàn, xử lý máy móc cẩn thận để yếu tố an toàn luôn được đảm bảo trên hết.

Hiệu suất năng lượng

Máy cắt laset 2D có diện dích làm việc chiếm khoảng rất rộng, và năng lượng sử dụng là năng lương cao thế nhưng khả năng tiêu thụ năng lượng lại không nhiều. Cắt laser năng lượng cao khá tiến kiệm điện năng, là giải pháp kinh tế hữu hiệu mang đến cho các nhà chế tạo kim loại tấm.

Mặt khác, các cỗ máy cắt laser công nghệ mới cũng rất dễ bảo trì, công việc bảo trì đơn giản.

Tất nhiên việc sử dụng phương pháp cắt laser cũng có những hạn chế riêng nhất định. Nhưng nó vẫn là công nghệ cắt hiện đại nhất, ứng dụng rộng nhất được các nhà chế tạo kim loại tấm trên thế giới lựa chọn sử dụng.

Cắt laser 2D năng lượng cao tại Smart Việt Nam

Smart Việt Nam chuyên chế tạo kim loại tấm chính xác. Tại đây ứng dụng công nghệ cắt laser 2D năng lượng cao vào sản xuất.

máy cắt laser 2D năng lượng cao tại Smart Việt Nam

Cỗ máy cắt TruLaser 3030 – Công nghệ Đức cho phép Smart Việt Nam phát huy hết tiềm năng. Đồng nghĩa với việc đối tác khách hàng gia công kim loại tấm của Smart có thể nhận được những giá trị tối ưu nhất.

Phần mềm TruTops Boost kèm theo tạo ra chương trình sản xuất đơn giản và tự động trong một hệ thống, tiết kiệm thời gian mà hiệu quả năng xuất tăng.

Cắt laser 2D công nghệ cao mà Smart Việt Nam đang sử dụng cung cấp các giải pháp cho khách hàng trong các ngành công nghiệp hàng đầu như tủ tổng đài (tủ viễn thông), thang máy, đồ nội thất bằng thép, máy móc OEM và chế biến thực phẩm...

***Có thể bạn quan tâm: Máy móc và phần mền của tự động hóa chế tạo kim loại tấm

Các tin khác