(+84) 24 3206 8581
Các Yếu Tố Cần Xem Xét Khi Lựa Chọn Công Ty Gia Công Kim Loại Tấm

Khi đưa qua quyết định lựa chọn một công ty gia công kim loại tấm thực hiện đơn hàng theo yêu cầu của mình cần xem xét đến nhiều yếu tố.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty gia công kim loại tấm phù hợp với nhu cầu của mình mà lại có quá nhiều các công ty trong ngành thì chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng lại lựa chọn sao cho chuẩn xác nhất. 7 yếu tố từ phía đơn vị gia công có liên quan đến quyết định của sự lựa chọn mà chúng tôi chia sẻ sau đây tương ứng với 7 tiêu chí tiêu chuẩn của đa số khách hàng đã được tổng kết.

1. Kinh nghiệm

Cơ khí chế tạo kim loại tấm thuộc ngành cơ khí chính xác chất lượng cao, do đó tiêu chí chính xác rất được quan tâm, chú trọng. Sự chính xác của sản phẩm được tạo nên bởi nhiều yếu tố, trong đó yếu tố kinh nghiệm giữ một vai trò quan trọng hàng đầu.

Khách hàng đối tác ngoài việc cần quan tâm hiểu được công ty đã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chế tạo kim loại bao lâu thì cũng cần hiểu các dự án được thực hiện và giao bởi họ trong quá khứ. Có rất nhiều loại hình hoạt động của công ty kim loại tấm nhưa là một số công ty chuyên về một loại chế tạo kim loại tấm đặc biệt và một số thích làm việc trên các dự án có quy mô nhất định. Và kinh nghiệm có liên quan với các dự án trong quá khứ tương tự như của bạn có lẽ là khía cạnh quan trọng nhất bạn cần đưa ra một cái nhìn.

Kinh nghiệm của công ty sản xuất sẽ trở thành đối tác hợp tác lâu dài của bạn đó là kinh nghiệm sản xuất thực tế, kinh nghiệm quản lý các dự án.

2. Lực lượng lao động

Quy mô của lực lượng lao động cũng là một yếu tố rất quan trọng để xem xét khi chọn một công ty chế tạo kim loại.

yếu tố lực lượng lao động ảnh hưởng tới lựa chọn công ty gia công kim loại tấm

Nếu quy mô của lực lượng lao động quá nhỏ, thì họ có thể khó hoàn thành dự án của bạn đúng tiến độ thỏa thuận hoặc cuối cùng họ có thể làm một công việc kém chất lượng. Tốt nhất bạn nên tìm một lực lượng lao động có các chuyên gia lành nghề vì bạn muốn đảm bảo dự án của bạn được giao đúng thời hạn mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Bên cạnh đó, mối liên kết giữa lựa lượng lao động với kinh nghiệm hoạt động có sự gắn kết chặt chẽ, mật thiết.

3. Thiết bị công nghệ gia công

Thiết bị công nghệ gia công kim loại tấm của một công ty quyết định đến 30% - 40% sự thành công trong hoạt động chung.

Các nhà sản xuất sản phẩm kim loại có đầu tư mạnh dạn vào công ty đảm bảo rằng họ có công nghệ tiên tiến nhất hiện có trên thị trường. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng sản xuất được nâng cao trong suốt quá trình chế tạo kim loại và cũng cải thiện hiệu quả của quá trình chế tạo kim loại.

4. Tình hình tài chính của công ty gia công kim loại tấm

Tính hình tài chính của công ty gia công kim loại tấm ổn định phản ánh hoạt động hiệu quả hay kém hiệu quả của công ty đó. Đối tác khách hàng để xác thực được tình hình tài chính của bên gia công nên kiểm tra lý lịch cơ bản bằng cách kiểm tra mối quan hệ giữa họ và nhà cung cấp nguyên liệu đầu vào cho họ cùng với các đối tác khách hàng trước đó.

Nếu công ty có nền tảng tài chính mạnh mẽ, họ có nhiều khả năng chuyên nghiệp hơn trong cách tiếp cận dự án của bạn.

5. Địa điểm công ty

Xem xét vị trí của nhà sản xuất kim loại tấm và các khu vực họ phục vụ. Việc tìm kiếm một công ty ở gần bạn có thể sẽ tiện lợi và tiết kiệm tối ưu được khâu vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kết thúc việc tìm kiếm đối tác gia công ở gần nếu có thể thỏa thuận giá trị tốt hơn với một nhà chế tạo kim loại tấm có nhiều kinh nghiệm và cơ sở tốt hơn dù ở xa.

yếu tố địa điểm công ty gia công kim loại tấm

6. Giá cả

Việc nhận được báo giá cao hay báo giá thấp hơn không phải vấn đề mà bạn có nhu cầu gia công đánh giá cao mà báo giá phải phù hợp với thị trường, phù hợp với trình độ năng lực của công ty. Đồng thời, phải đảm bảo chắc chắn rằng dự án được phác thảo rõ ràng để không có chi phí ẩn xuất hiện sau đó.

7. Lựa chọn công ty có khả năng hoàn thiện tất cả các khâu

Không phải đơn vị gia công kim loại tấm nào cũng có khả năng hoàn thiện dự án hết tất cả các khâu từ thiết kế cho tới xử lý bề mặt sản phẩm (sơn, mạ). Nếu không đủ cơ sở vật chất và kỹ thuật gia công rất có thể đơn vị gia công sẽ gửi sản phẩm cắt gọt đến một đơn vị chuyên về khâu tiếp theo để xử lý. Tuy nhiên, như thế thì phần phát sinh thêm chi phí sẽ được tính vào giá cả chung của mỗi sản phẩm báo giá cho khách hàng. Đó là điều chắc chắn.

Hãy đảm bảo rằng bạn tìm được một đơn vị có thể xử lý tất cả các yêu cầu dự án của bạn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng.

Việc đưa ra các tiêu chí lựa chọn công ty gia công kim loại tấm sẽ giúp bạn đưa ta những quyết định đúng đắn hơn. Tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo đến cái tên Smart Việt Nam – Công ty gia công cơ khí chính xác hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo kim loại tấm và khuôn mẫu.

Các tin khác