(+84) 24 3206 8581
Lựa Chọn Các Phương Pháp Gia Công Kim Loại Tấm Phù Hợp

Việc ứng dụng một hay tổng hợp các phương pháp gia công kim loại tấm còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng kim loại tấm đó là gì.

Các phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại

Gia công kim loại tấm thuộc ngành công nghiệp gia công cơ khí chính xác.Các phương pháp gia công kim loại có sự đa dạng hơn, đã bao gồm cả các phương pháp gia công kim loại tấm.

Ứng dụng các phương pháp gia công kim loại tấm phổ biến

Một số các phương pháp gia công kim loại và kim loại tấm phổ biến hiện nay có thể bạn chưa biết hết.

Các phương pháp gia công kim loại

Trước đây gia công kim loại chủ yếu bằng những phương pháp truyền thống, trình độ công nghệ máy móc còn nhiều hạn chế.

Các máy tiện, phay, bào, khoan… truyền thống chủ yếu làm thủ công,tốn khá nhiều sức lực, nhân lực và thời gian. Đồng thời, mức độ chính xác hoàn toàn không đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nền công nghiệp cơ khí phát triển ở thời hiện tại.

Gia công truyền thống dần nhường chỗ cho các phương pháp gia công kim loại hiện đại. Một số phương pháp gia công hiện đại đó là:

· Phương pháp gia công cơ khí gồm: gia công bằng hạt mài, gia công bằng dòng chảy hạt mài, bằng tia nước…

· Phương pháp gia công điện hóa: gia công điện hóa, mài xung điện hóa, khoan bằng mao dẫn,…

· Phương pháp nhiệt điện: gia công laser, gia công bằng quang Plasma….

Các phương án gia công kim loại hiện đại đem lại hiệu suất làm việc tốt hơn, các yêu cầu kỹ thuật gia công khó hơn cũng được giải quyết nhanh gọn. Trong đó có một số phương pháp gia công được cải tiến công nghệ để phù hợp với gia công kim loại tấm.

Các phương pháp gia công kim loại tấm

Sản phẩm của sự kết hợp các phương pháp gia công kim loại tấm

Sản phẩm của sự kết hợp các phương pháp gia công kim loại tấm

***Bài viết tham khảo thêm: Máy gia công kim loại tấm hiện đại

Không phải phương pháp gia công kim loại nào cũng phù hợp với kim loại tấm. Các phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại, công nghệ cao được ứng dụng phổ biến gồm:

· Gia công cắt gọt laser CNC: cho phép công việc cắt gọt trên bề mặt dày mỏng của mọi loại kim loại, gia công chính xác đạt tuyệt đối và khả năng gia công chi tiết các cứng nhắc, phức tạp, cầu kỳ trở nên mềm mại, tinh tế.

· Gia công chấn gấp CNC: có khả năng bẻ cong kim loại tấm theo hình dạng mong muốn. Các sản phẩm kim loại tấm được gia công tỉ mỉ có mức độ chính xác tương tự nhau là 100%.

· Gia công đột dập CNC: hay còn gọi là chiếc máy đục lỗ CNC – giải pháp giảm nhân lực, tăng năng xuất. Chi phí vận hành máy đột dập giảm đáng kế so với cắt laser.

· Gia công hàn CNC: có thể gia công tốt ở mọi chất liệu kim loại tấm, đặc biệt là tấm inox. Chất lượng mối hàn đảm bảo gắn kết vững chắc. Riêng phần mối hàn sau khi đánh bóng bề mặt cẩn thận sẽ không bị lộ.

· Gia công sơn mạ tĩnh điện và sơn ướt: thông thường sau khi kim loại tấm được cắt, chấn hay hàn xong người ta sẽ phủ một lớn sơn mạ bên ngoài để bảo vệ kim loại không bị oxy hóa, gỉ sét trong môi trường ngoài trời lâu ngày. Lớp sơn mạ chính là lớp áo bảo vệ bên ngoài cho kim loại và đồng thời cũng tăng thêm phần thẩm mỹ hơn cho sản phẩm gia công hoàn thiện.

Các phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại này tích hợp trình độ công nghệ cao. Chương trình hoạt động được lập trình trên máy tính, gia công tự động hóa. Khi gia công kim loại tấm có thể lựa chọn duy nhất một phương pháp hoặc kết hợp các phương pháp với nhau tùy thuộc vào mục đích gia công kim loại.

Đơn vị sở hữu các phương pháp gia công kim loại tấm tốt nhất hiện nay

Các phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại mở ra kỷ nguyên phát triển vượt bậc trong lĩnh vực cơ khí gia công chi tiết chính xác. Trên thực tế, không phải công ty nào cũng có thể sở hữu những phương pháp gia công kim loại tốt nhất này. Bởi:

· Vốn đầu tư máy móc công nghệ lớn

· Yêu cầu đội ngũ kỹ thuật viên về trình độ và thái đội làm việc cao

Đây là 2 vấn đề chính yếu nhất mà sự chuyển giao công nghệ sản xuất mới còn hạn chế, gia công kim loại tấm truyền thống còn tồn tại khiến cho chất lượng và năng suất làm việc không cao.

Các phương pháp gia công kim loại tấm hiện đại của Smart Việt Nam

Đối với Smartsheetmetal, việc đối mới công nghệ cùng với trình độ kỹ thuật viên được nâng cao đã hoàn thành và đi vào sản xuất nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ phía khách hàng. Tại Công ty cổ phần cơ khí chính xác Việt Nam sở hữu đầy đủ các phương pháp gia công kim loại tấm CNC, tối tân nhất hiện nay.

Cắt – Chấn – Đột – Hàn – Sơn mạ là những dịch vụ của Công ty gia công cơ khí kim loại tấm số 1 Hà Nội cung cấp tới những khách hàng có nhu cầu. Vừa nhanh vừa chất lượng vừa giá tiết kiệm khi lựa chọn đơn vị gia công kim loại tấm SmartSheetmetal.

Các tin khác