(+84) 24 3206 8359
Các Nhóm Ngành Công nghiệp Sử Dụng Sản Phẩm Chế Tạo Kim Loại Tấm

Nhu cầu sử dụng sản phẩm chế tạo kim loại tấm rộng rãi trên nhiều ngành công nghiệp và chưa có khả năng thay thế nào tốt hơn kim loại tấm cho các bộ phận ứng dụng đó.

Chế tạo kim loại tấm là quá trình tạo hình bằng các công cụ cắt gọt, chấn, đột, sơn mạ, hàn hay lắp ráp thành các bộ phận từ tấm kim loại. Trong mọi hoạt động sản xuất – đời sống, có vô số ngành công nghiệp phục thuộc vào chế tạo kim loại tấm. Chính những nhu cầu đó mở ra sự phát triển xa hơn cho ngành kim loại tấm, mở ra nhiều cơ hội lớn cho những đơn vị tham gia chế tạo kim loại tấm tại Việt Nam.

Quy trình kỹ thuật và ứng dụng trong nhóm công nghiệp của kim loại tấm

Chế tạo kim loại tấm chính xác là một trong những quy trình sản xuất phổ biến nhất của hoạt động sản xuất công nghiệp trên toàn thế giới hiện nay.

Quy trình chế tạo kim loại tấm là một phần quan trọng của sự tiến bộ công nghệ mà chúng ta đã thấy trong các lĩnh vực như: hàng không vũ trụ, điện tử, y học, giao thông vận tải, điện tử tiêu dùng, nông nghiệp, viễn thông, dầu khí, quân sự, đường sắt, nông nghiệp,v.v.

Trên thực tế, hầu hết tất cả các ngành công nghiệp đều dựa vào một số hình thức chế tạo kim loại tấm, ví dụ: ngành xây dựng – kiến trúc thường sử dụng các tấm kim loại cắt laser, đột dập lỗ, sơn mạ theo màu sắc bắt mắt. Hay ngành công nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô cần tới những tấm đột lỗ cho bộ phận lưới tản nhiệt. Còn đối với nhà máy công nghiệp những kệ hàng, những hộp tủ kỹ thuật từ gia công kim loại tấm là không thể thiếu.

Vỏ máy tính - sản phẩm chế tạo từ các quy trình cắt, đột lỗ, chấn gấp, sơn mạ và lắp ráp.

 

Vỏ máy tính - sản phẩm chế tạo từ các quy trình cắt, đột lỗ, chấn gấp, sơn mạ và lắp ráp.

Quy trình kỹ thuật và tổng thể các thao tác kỹ thuật con như: cắt, ren, cán, uốn, hàn, mạ, khoan, chấn gấp, đột dập, lắp ráp,... Tuy nhiên, mỗi kỹ thuật con cũng được xây dựng thành một quy trình sản xuất độc lập.

Các quy trình chế tạo kim loại tấm này đòi hỏi độ chính xác cực cao. Từ các dự án quy mô nhỏ yêu cầu sự đơn giản của bộ phận đến các dự án viện thông, điện tử quy mô lớn, phức tạp, quy trình kỹ thuật chế tạo kim loại tấm hiện đại đều có khả năng hoàn thành tốt nhất.

Vật liệu được sử dụng trong chế tạo kim loại tấm đa dạng và đương nhiên sẽ có sự khác biệt nhau về tính chất. Độ bền, độ dẫn điện, dẫn nhiệt, độ cứng, tính linh hoạt và khả năng chống ăn mòn là những đặc tính thường được mong muốn đối với vật liệu kim loại. Tuy nhiên, với những ngành công nghiệp đặc thù như hàng không cần thêm yếu tố trọng lượng nhẹ như nhôm; ngành điện gia dùng thì cần tính năng dẫn điện tốt như đồng,...

Theo thời gian, các như cầu của các ngành công nghiệp càng tăng cao về chất lượng vật liệu, chất lượng sản phẩm sau gia công. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành kim loại tấm tiến đến độ chính xác cao, tạo ra những sản phẩm có dung sai nghiêm ngặt ở thời điểm hiện tại.

Phân loại sản phẩm kim loại tấm theo nhóm 

Kim loại tấm được chế tạo và phân theo các nhóm gồm: thương mại, công nghiệp và kết cấu xây dựng.

Sản phẩm kim loại tấm thương mại được thiết kế và sản xuất theo tiêu chí phô thông của người tiêu dùng. Tức là, hàng hóa được sản xuất hàng loạt và phân phối trực tiếp tới tay người tiêu dùng. Điển hình là hộp tủ kỹ thuật, giá kệ được sản xuất sẵn.

Chế tạo kim loại tấm công nghiệp tạo ra các bộ phận được sử dụng cho việc tạo ra các thiết bị của ngành khác. Các thiết bị này được sử dụng trong sản xuất hoặc tiêu dùng như: ô tô, xe máy, dây chuyền sản xuất thực phẩm,...

Chế tạo kim loại tấm cho nhóm kết cấu xây dựng như các tấm lợp, các tấm biển quảng cáo, các tấm vách ngăn nghệ thuật cho nhà cửa hay cửa hàng,...

sản phẩm theo nhóm của chế tạo kim loại tấm

 

Riêng sản phẩm từ gia công kim loại tấm thuộc nhóm công nghiệp và kết cấu xây dựng là hàng sản xuất theo yêu cầu.

Smart Việt Nam – nhận gia công chế tạo kim loại tấm theo yêu cầu, đồng thời tại đây cũng sản xuất sẵn các sản phẩm tủ, kệ giá,...thuộc nhóm hàng thương mại.

Bạn có đang có nhu cầu về loại nhóm hàng chế tạo kim loại tấm nào có thể liên hệ để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp bởi Smart Việt Nam.

Các tin khác