(+84) 24 3206 8581
Các mặt hàng hàng ngày được làm từ quá trình chế tạo kim loại

Hàng ngày chúng ta tiếp xúc và sử dụng với rất nhiều vật dụng được chế tạo từ kim loại tấm và chúng không thể thiếu trong sinh hoạt của mỗi gia đình

Nhiều vật dụng hàng ngày được sản xuất bằng quy trình chế tạo kim loại, như:

Mành kim loại 

Các tấm rèm ngăn ánh sáng mặt trời và là loại đồ trang trí nội thất được làm bằng kim loại lá, trải qua quá trình cắt và gấp để có hình dạng và tính nhất quán cần thiết để bịt kín các cửa sổ khỏi ánh sáng và bên ngoài.

Các loại hộp, khay đựng

Hàng hóa đóng hộp được bán trong các thùng kim loại bao gồm kim loại tráng thiếc hoặc nhôm, được tạo thành một vòng tròn. 

Sau đó chúng được hàn kín tại đường may và dọc theo chu vi của đáy liền kề. Khi sản phẩm thực phẩm đã được đưa vào, nắp được hàn vào vị trí.

Các loại tay nắm cửa

Tay nắm cửa và tay cầm được làm bằng kim loại như bạc niken và đồng thau, được đúc và đôi khi được gấp lại và cắt thành hình dạng mong muốn. 

Cho dù đó là dụng cụ mở bao gồm tay cầm thẳng hay cong, hoặc núm phẳng hoặc hình quả bóng, các quy trình chế tạo liên quan đều phức tạp nhưng tương tự nhau.

Vỏ của các loại máy

Các loại máy tủ có vỏ làm bằng kim loại tấm sử dụng trong nhà bếp

Vỏ của các bộ máy sưởi, điều hòa, máy tính, tủ lạnh…đều được làm từ kim loại tấm, cũng như một số bộ phận bên trong làm cho các máy hoạt động.

Các loại khóa cửa

Trong tất cả các tính năng phi điện tử trong một ngôi nhà hoặc tòa nhà thuộc bất kỳ loại nào, khóa cửa có chứa các cơ chế phức tạp nhất. 

Các hoạt động bên trong của khóa kim loại được thiết kế cho một hình dạng khóa độc quyền, mà khóa phải được đúc để phù hợp.

Chìa khóa

Một khi khuôn đã được đúc cho khóa cửa, bản thân chìa khóa phải tuân theo. Rất nhiều chìa khóa được làm từ đồng thau đục lỗ và dập, nhưng kim loại mạnh hơn, bền hơn cho chìa khóa là bạc niken.

Các loại vật dụng trong nhà bếp

Có một vài vật dụng gia đình hàng ngày thể hiện quá trình đúc mạnh mẽ như nồi nấu, hình dạng bắt nguồn từ một hình thức đúc chứa đầy kim loại lỏng trong quá trình sản xuất.

Đồ dùng bằng bạc. Các dụng cụ ăn uống như thìa, dĩa và dao thường bao gồm bạc hoặc niken, được đúc hoặc đóng dấu thành hình tại các cơ sở chế tạo kim loại. 

Các kiểu bàn ghế

Chân của một chiếc ghế bàn, cũng như cấu trúc hỗ trợ bên dưới, thường được làm bằng kim loại đúc. 

Các loại khung của bàn và ghế được cắt đúc thành nhiều hình dạng mẫu mã đa dạng

Mặt bàn hay mặt ghế thì được làm bằng kim loại tấm sử dụng quy trình cắt hoặc gấp

Bàn ghế được gia công từ kim loại tấm

Các loại bản lề, ke đỡ

Bản lề kết nối cửa với tường và tủ bao gồm kim loại tấm, được cắt để tạo hình và đục lỗ với các lỗ được gắn vào ốc vít. 

Các loại vòi nước

Bồn rửa khác nhau trong trang điểm vật liệu của họ, nhưng vòi đều được làm bằng kim loại. Vòi thường được thực hiện thông qua quá trình chế tạo vật đúc, cũng như tay cầm và các mảnh kết nối.

Thiết bị gia dụng. 

Khi nói đến các thiết bị, chế tạo kim loại không chỉ là vỏ bếp, máy rửa chén và tủ lạnh mà còn vỏ các loại máy nướng, đế máy xay, bàn là…

Công cụ

Dụng cụ cầm tay trong nhà và ngoài trời thường được sản xuất thông qua các quá trình chế tạo kim loại cắt, dập và đúc. Các ví dụ bao gồm từ kéo và dao đến búa, cưa và tông đơ…

Dây cáp. 

Các dây cáp và dây điện mang các thiết bị điện - và kết nối máy tính với Internet - chủ yếu là nhựa ở bên ngoài. 

Tuy nhiên, hoạt động của mỗi cáp dây là do các dây bên trong nhựa, cũng như các đầu nối và ngạnh, được sản xuất trong một khuôn.

Các loại bu lông ốc vít hay gọi chung là các loại chốt

Bất kể nhà hoặc căn hộ chung cư bao gồm khung kết cấu kim loại hay gỗ, các mảnh kết cấu được giữ cùng với ốc vít như ốc vít, đai ốc, bu lông và đôi khi là đinh tán, tất cả đều là sản phẩm của quá trình đúc và dập kim loại.

 

Các tin khác