(+84) 24 3206 8359
Các chiến lược hỗ trợ cho việc đột dập kim loại tốt nhất

Đột dập kim loại tấm là một quy trình sản xuất hiện đại, các kim loại tấm được cắt và tạo hình tùy chỉnh qua các loại máy CNC cao cấp.

Để tạo ra các hình thức kim loại tấm tùy chỉnh hoàn hảo thường được sử dụng máy đục lỗ kim loại tấm nặng, máy cắt laser…Với việc đục lỗ trên kim loại tấm thì việc cần sử dụng đúng kỹ thuật là rất quan trọng để tạo ra các bộ phận có dung sai chặt chẽ

Dưới đây là một vài trong số các kỹ thuật đột dập kim loại tấm hàng đầu của công nghệ sản xuất hiện nay

Tính tối đa bên trong uốn cong bán kính

Vấn đề phổ biến nhất với việc uốn một miếng kim loại tấm quá chặt có thể làm tổn hại đến tính toàn vẹn cấu trúc của mẫu kim loại tấm

Điều quan trọng nữa là phải xem xét kỹ vật liệu khi thực hiện uốn cong, vì điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ vật liệu phù hợp với uốn cong cũng như tiềm năng cho lò xo. 

Tính toán này rất hữu ích cho các máy móc khác như máy đục lỗ CNC giống như khi sử dụng phanh nhấn CNC.

uốn, đột lỗ cho các tấm kim loại

Giảm thiểu sinh nhiệt để ngăn chặn sự hóa

Việc gia công với máy đục lỗ kim loại, có thể là một vấn đề lớn khi các hoạt động đột dập được thực hiện với kim loại tấm được làm bằng vật liệu tương tự.

Khi CNC đấm kim loại uốn cong, ma sát có thể gây ra sự tích tụ nhiệt và khi kim loại tiếp xúc với một miếng kim loại tương tự, chúng có thể hợp nhất một phần. Điều này hơi giống với quy trình hàn, nhưng đó là tác dụng phụ không chủ ý của quá trình đục lỗ, không phải là mục tiêu. Để giảm thiểu ma sát và tích tụ nhiệt thì cần phải sử dụng một vài kỹ thuật khác nhau, bao gồm:

  • Áp dụng lớp phủ cho công cụ đục lỗ;

  • Sử dụng chuyển động côn trở lại để giảm thiểu thời gian tiếp xúc

  • Sử dụng nhiều đầu đấm để phân phối căng thẳng nhiệt.

Những biện pháp này đều có thể giúp ngăn chặn sự dồn nén. Điều này, đến lượt nó, giúp tối đa hóa cả năng suất và độ chính xác của bộ phận.

Sử dụng Cắt Laser để tạo các lỗ đơn giản

Một vấn đề phổ biến khi sử dụng đột CNC để tạo lỗ kim loại là sẽ luôn có một chút biến dạng ở cạnh lỗ từ dụng cụ được sử dụng để cắt nó. 

Ngoài ra, nếu dụng cụ có bề mặt nhẵn, có khả năng sên hoặc kim loại bị loại bỏ khỏi lỗ đục lỗ có thể dính vào dụng cụ và làm hỏng quá trình đục lỗ. 

Vì vậy máy cắt laser CNC cũng được sử dụng nhiều trong việc tạo ra các lỗ cơ bản cho kim loại tấm tùy chỉnh

Sử dụng cắt laser để cắt các lỗ đơn giản

Do không có tiếp xúc vật lý, máy cắt laser không bị mòn như máy đột, và nó có thể tạo ra các lỗ hoàn toàn trơn tru mà không có bất kỳ biến dạng nào mà cú đấm tạo ra bằng cách cắt vật liệu gần đó. 

Thay vào đó, máy đột kim loại tấm có thể được lưu lại để tạo ra các lỗ mà vật liệu dư thừa cần được uốn thành hình dạng cụ thể.

Các kỹ thuật hỗ trợ quy trình đột lỗ

Như với bất kỳ quá trình cắt và tạo hình các bộ phận cơ khí, đục lỗ kim loại tấm có thể tạo ra các cạnh sắc nét và vệt theo thời gian. Vì vậy, để loại bỏ các vệt và cạnh sắc nhọn này, các nhà sản xuất có thể sử dụng một vài quy trình gỡ lỗi sau khi hình thành:

1. Chà nhám ướt và khô: máy chà nhám quy mô lớn có thể mài các cạnh thô trên một miếng kim loại gia công nhanh chóng và nhất quán.

2. Quy trình điện phân. Electropolishing dải lớp bề mặt của một hình dạng kim loại tấm, chỉ để lại một bề mặt mịn bằng kính hiển vi mạnh hơn và dễ dàng để làm sạch. Nhiều dạng kim loại tùy chỉnh được chế tạo cho ngành công nghiệp dược phẩm và thực phẩm được điện hóa.

 

Các tin khác