(+84) 24 3206 8581
5 bước chế tạo vỏ tủ điện kim loại tại Smart SheetMetal

Smart SheetMetal nhận chế tạo vỏ tủ điện kim loại chất lượng, giá rẻ theo yêu cầu của khách hàng

Vỏ tủ điện là một trong những bộ phận không thể thiếu đóng vai trò trong việc chứa đựng, bảo quản an toàn hệ thống điện không thể thiếu trong các công trình công nghiệp và dân dụng như trạm điện, bệnh viện, tòa nhà, nhà máy, sân bay,... 

 

Đặc điểm của vỏ tủ điện 

Vỏ tủ điện được dùng để chứa đựng các thiết bị điện như đồng hồ đo điện, biến áp, biến thế, cầu giao, aptomat,... Sản phẩm vỏ tủ điện thường được làm bằng vật liệu kim loại thép hoặc inox, mỗi loại có kích thước và quy cách thiết kế khác nhau với dạng phổ biến là hình chữ nhật, có 1 hoặc 2 cánh. 

5 bước cơ bản để chế tạo vỏ tủ điện tại Smart SheetMetal 

Vỏ tủ điện có rất nhiều loại nên có nhiều sự khác biệt trong quá trình gia công. Smart SheetMetal nhận chế tạo vỏ tủ điện theo yêu cầu tại Hà Nội. Quá trình chế tạo tại Nhà máy cơ khí của chúng tôi được thực hiện qua 5 bước cơ bản theo tiêu chuẩn ISO.

Bước 1: Lên phương án và thiết kế bản vẽ kỹ thuật

Trước khi tiến hành chế tạo vỏ tủ điện, thì việc đầu tiên đóng vai trò quan trọng là thu thập thông tin yêu cầu của khách hàng để lên ý tưởng thiết kế. 

  • Tổng hợp ý tưởng của khách hàng và thực hiện mô phỏng sản phẩm lên bản vẽ layout.

  • Khách hàng duyệt bản vẽ layout, thì kỹ sư tiến hành triển khai bản vẽ kỹ thuật. Hiện nay, bản vẽ sản xuất được dựng 3D trên các phần mềm chuyên dụng như autocad, inventor,... Tính toán các thông số kỹ thuật đảm bảo chính xác, bố trí và ghi chú đầy đủ để áp dụng trực tiếp vào sản xuất.

Bước 2: Gia công kim loại chế tạo vỏ tủ điện

Sau khi đã có được bản vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh, chúng ta tiến hành gia công chế tạo vỏ tủ điện. 

  • Lựa chọn nguyên liệu kim loại với các thông số về kích thước, độ dày đúng theo yêu cầu và đạt tiêu chuẩn để thực hiện chế tạo tủ điện. Vật liệu có khả năng thực hiện được các bước gia công dự kiến mà không bị cong vênh, biến dạng. 

  • Dựa trên thiết kế, sản phẩm vỏ tủ điện thực hiện các biện pháp gia công như cắt laser, đột dập, chấn gấp để định hình sản phẩm. Để sản phẩm đạt được độ chính xác cao, tại nhà máy Cơ khí chính xác Smart Việt Nam chúng tôi thực hiện gia công kim loại theo công nghệ CNC hiện đại. 

  • Cắt laser và đột dập được thực hiện tự động hóa hoàn toàn bằng máy TruLaser 3030 và máy TruPunch 1000 được lập trình trên máy tính. Còn việc chấn gấp, vỏ tủ điện được định hình bằng các máy chấn TruBend 3100 và 5085, kỹ thuật viên thực hiện công đoạn này biết cách đọc bản vẽ kỹ thuật, có tư duy cao để thực hiện các bước chuẩn xác.

  • Sau khi gia công kim loại, người ta tiến hành hàn và mài để lắp ghép các chi tiết, bộ phận của vỏ tủ điện. Thường thì việc chế tạo vỏ tủ điện cần thực hiện trước sản phẩm mẫu, sau đó kiểm tra chất lượng và độ chính xác khi lắp ghép để điều chỉnh tốt nhất, tránh lỗi sai sót hàng loạt. 

Sản phẩm vỏ tủ điện được chế tạo hoàn thiện tại Smart Việt Nam

Bước 3: Sơn và mạ

Sau khi hoàn thành việc gia công chế tạo vỏ tủ điện cơ khí, vỏ tủ điện sẽ được sơn tĩnh điện hay sơn ướt cẩn thận, kỹ lưỡng theo yêu cầu của khách hàng nhằm bảo vệ vỏ tủ và tăng tính thẩm mỹ.

Bước 4: Lắp ráp vỏ tủ điện

Khi chế tạo vỏ tủ điện, Smart SheetMetal tiến hành làm từng chi tiết một. Sau khi hoàn thiện các chi tiết, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành lắp ráp lại với nhau theo đúng tuần tự bản vẽ.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng

Sau khi đã hoàn thiện việc lắp ráp cơ khí, vỏ tủ điện sẽ được đưa đến xưởng điện để đấu nối và hoàn thiện theo sơ đồ thiết kế của tủ điện

Trên đây là những bước chế tạo vỏ tủ điện theo quy trình nghiêm ngặt tại Nhà máy Cơ khí chính xác Smart Việt Nam. Chúng tôi nhận sản xuất các đơn hàng số lượng lớn, đáp ứng các yêu cầu về kích thước và quy cách vỏ tủ điện 1 cánh, 2 cánh, tủ sử dụng ngoài trời hay trong nhà,... 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chế tạo vỏ tủ điện theo yêu cầu chất lượng, giá rẻ

Di động: (+84) 978 132 663 

Telephone: +84 24 3206 8359

Email:

info@smartpm.com.vn

info@smartvietnam.com.vn

Nhà máy: Lô 39B, Khu Công Nghiệp Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Các tin khác